Thông Tin Các Loại Thẻ Techcombank Hiện Nay

Các loại thẻ Techcombank là một trong những thẻ ngân hàng có nhiều tiện ích và các tính năng hiện đại đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Không những vậy, ngân hàng Techcombank hiện đang là ngân hàng lớn tại Việt Nam với lượng khách hàng sử dụng thẻ gia tăng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để lựa chọn các loại thẻ Techcombank cho phù hợp nhé !

Thông tin về các loại thẻ ngân hàng Techcombank 
Thông tin về các loại thẻ ngân hàng Techcombank

Thẻ của ngân hàng Techcombank chia làm mấy loại chính?

Ngân hàng Techcombank phát hành các loại thẻ Techcombank có những chức năng nổi bật như rút tiền, chuyển khoản, thanh toán. Hiện nay, các loại thẻ đang được khách hàng sử dụng phổ biến của ngân hàng Techcombank là thẻ thanh toán và thẻ tín dụng. Hai loại thẻ này phân loại theo chức năng, cụ thể như sau: 

Các loại thẻ Techcombank
Các loại thẻ Techcombank

Thẻ thanh toán (hay thẻ ghi nợ)

Thẻ thanh toán Techcombank còn được gọi là thẻ ghi nợ (Debit Card). Đây là loại thẻ dùng với điều kiện có sẵn tiền trong thẻ thì người dùng mới có thể sử dụng được. 

Ngân hàng phát hàng thẻ Techcombank này để giúp khách hàng có thể thanh toán qua nhiều hình thức khác nhau. Người dùng có thể thanh toán qua các kênh thương mại điện tử, website của ngân hàng, thanh toán qua app hay các ví điện tử, thanh toán qua Pos hoặc rút tiền tại ATM…

Đặc điểm của thẻ thanh toán

Đây là loại thẻ được phát hành dựa trên thông tin tài khoản cá nhân của khách hàng đăng ký làm thẻ tại Techcombank. Đặt biệt là chỉ khi người dùng có tài khoản tại ngân hàng thì khi đó ngân hàng Techcombank mới phát hành thẻ do thẻ được liên kết với tài khoản ngân hàng. 

Chi tiết các loại thẻ Techcombank

Thẻ thanh toán ngân hàng Techcombank phát hành hai loại thẻ: 

Thẻ thanh toán nội địa: 

 • Techcombank F@stAccess: Được hỗ trợ đăng ký ngân hàng dịch vụ trên kênh Mobile Banking Techcombank và Internet Banking. 
 • Techcombank F@stAccess Priority: Dịch vụ hoàn tiền 1% hàng tháng và giảm 20% phí thường nếu đăng ký phát hành thẻ theo gói tài khoản. 

Thẻ thanh toán quốc tế: 

 • Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum: Rút tiền trên toàn quốc với logo Visa và các ưu đãi giảm giá trên toàn thế giới. 
 • Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum Priority: Có tính năng nổi bật là dịch vụ nhận bảo hiểm du lịch toàn cầu cho gia đình. Ngoài ra, được nâng hạng hội viên Bông sen vàng. 
 • Techcombank Visa Priority: Được hưởng lãi suất cả trên số dư tài khoản và nhận nhiều ưu đãi giảm giá.
 • Techcombank Visa Classic: Thiết kế gắn chíp hiện đại và an toàn. Kích hoạt cảnh báo khi có người sử dụng thẻ, tránh những trường hợp giả mạo trái phép. 

Thẻ tín dụng 

Thẻ tín dụng Techcombank hay còn gọi là Credit Card. Đây là loại thẻ sử dụng không cần đến tiền có trong trong thẻ, mà ngân hàng sẽ cấp cho người dùng hạn mức dựa theo hợp đồng cam kết. Và khi đến hạn thì thanh toán số tiền đã chi tiêu qua thẻ ngân hàng. 

Mức lãi suất cho mỗi lần chi tiêu là khá cao và trả tiền không đúng hạn cũng được tính vào khoảng lãi suất. Mỗi loại thẻ tín dụng của Ngân Hàng Techcombank đều có những tính năng nổi bật, hạn mức và ưu đãi khác nhau, cụ thể được chia thành 2 loại chính: 

Thẻ tín dụng không liên kết 

 • Techcombank Visa Signature: Đây là loại thẻ có hạn mức tín dụng cao nhất. Và là một trong những thẻ tín dụng Techcombank có phí giao dịch ngoại tệ thấp nhất (1,1%). 
 • Techcombank Spark: Với tính năng đặc biệt kết hợp 3 gói ưu đãi dành riêng cho khách hàng VinID. Đây là thẻ duy nhất được liên kết với MasterCard, mang tới nhiều trải nghiệm thú vị cho khách hàng. 
 • Techcombank Visa Classic:  Có hơn hàng triệu cây ATM, hay website, các đơn vị chấp nhận thẻ có logo Visa nằm trong phạm vi Việt Nam và trên toàn cầu. 
 • Techcombank Visa Infinite: Đây là loại thẻ phục vụ cho những khách hàng cao cấp nhất của thẻ tín dụng Techcombank. Bên cạnh đó, hạn mức của thẻ lên tối 1 tỷ đồng mà không cần phải chứng minh thu nhập.
 • Techcombank Visa Gold: Đối với loại thẻ này thì hạn mức thanh toán cao hơn và phục vụ cho khách hàng có nhu cầu tiêu dùng ở trung bình đến cao. 
 • Techcombank Visa Platinum: Điểm nổi bật là gói ưu đãi khi được tích điểm VinID gấp 6 lần. Ngoài ra, hạn mức chi tiêu cao hơn so với thẻ khác. 
 • Techcombank Visa Priority: Cho phép người dùng không phải trả tối đa 45 ngày và đúng hạn số nợ và thanh toán nợ tối thiểu chỉ với 5%. 
 • Techcombank Visa Platinum Priority: Chủ thẻ được sử dụng dịch vụ cao cấp trợ lý cá nhân Visa Concierge qua đường dây nóng.
 • Techcombank JCB Dream Card: Người dùng mở thẻ rất dễ dàng với điều kiện chứng minh thu nhập trên 3 triệu đồng/tháng.

Thẻ tín dụng đồng thương hiệu

 • Thẻ ứng vốn Techcombank Visa Vinshop
 • Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Classic
 • Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Gold
 • Thẻ tín dụng VN Airlines Techcombank Visa Platinum
 • Thẻ tín dụng VN Airlines Techcombank Visa Priority
 • Thẻ tín dụng VN Airlines Techcombank Visa Platinum Priority

Thẻ ngân hàng Techcombank sở hữu điểm mạnh và điểm hạn chế nào?

Ngân hàng Techcombank là một trong những ngân hàng lớn và uy tín ở Việt Nam. Để khách hàng có thể chắc chắn hơn về lựa chọn mở thẻ Techcombank, sau đây là những điểm nổi bật của các loại thẻ Techcombank.

Điểm mạnh của thẻ Techcombank:

 • Giao dịch nhanh và dễ dàng với quy mô chi nhánh phủ khắp trên cả nước. 
 • Ngoài ra, ngân hàng Techcombank còn liên kết với hàng chục ngân hàng khác, nhằm tạo điều kiện cho người dùng có thể rút tiền ở các cây ATM khác ngân hàng. 
 • Các loại thẻ Techcombank đa dạng, nhiều tính năng, phục vụ cả trong nước và quốc tế. Hình thức đa dạng từ thanh toán đến tín dụng và các khoản chi phí được kê khai rõ ràng, minh bạch. 
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo, giải quyết linh hoạt và kịp thời các vấn đề cho khách hàng. 
 • Độ bảo mật cao và luôn đi đầu trong công nghệ. 

Điểm hạn chế của thẻ Techcombank: 

 • Hiện nay hệ thống chủ yếu tập trung các thành phố lớn, chưa phủ rộng ở các vùng quê hay các huyện đang phát triển. 
 • Chưa hoàn thiện dịch vụ Smart OTP nên còn gặp nhiều lỗi 
 • Không có nhiều sự khác biệt về các ưu đãi của từng loại thẻ. 

Những điều kiện cần đáp ứng để hỗ trợ làm thẻ

Để khách hàng có thể dễ dàng mở thẻ Techcombank, trước hết người dùng cần tuân thủ thơ điều kiện và thủ tục theo quy định của ngân hàng Techcombank. 

 • Để mở thẻ Techcombank ghi nợ nội địa với điều kiện: Là công dân Việt Nam hoặc người ngoại quốc sinh sống ở Việt Nam. Người dùng phải trên 17 tuổi và có đầy đủ hộ chiếu, chứng minh ha căn cước đi kèm. 
 • Để mở thẻ thanh toán với điều kiện: Khách hàng phải từ 18 tuổi trở lên, là công dân hoặc người nước ngoài theo đúng quy định pháp luật hiện hành.  Người dùng có thể làm thủ tục đăng ký tại chi nhánh nếu chưa có tài khoản. 
 • Điều kiện mở thẻ tín dụng với điều kiện: Là các công dân hiện đang sống tại ngân hàng Techcombank hoạt động. Và đảm bảo rằng khách hàng phải có tài sản hoặc chứng minh thu nhập từ 6 triệu/tháng. 

Cách đăng ký làm các loại thẻ Techcombank

Ngân hàng Techcombank luôn muốn đem đến những trải nghiệm tốt nhất. Để việc mở thẻ Techcombank dễ dàng hơn, sau đây là những cách đăng ký mở thẻ của ngân hàng Techcombank. 

Làm Online thẻ ATM của Techcombank

Không còn xa lạ với xu thế hiện đại ngày nay, đăng ký trực tuyến mở các loại thẻ Techcombank cũng không ngoại lệ với các thao tác vô cùng đơn giản sau đây: 

 • Bước 1: Khách hàng truy cập vào website của ngân hàng Techcombank, sau đó chọn mục “Cá nhân”, tiếp tục chọn mục “Thẻ Techcombank”. 
 • Bước 2: Tiếp tục khách hàng tìm kiếm “Đăng ký mở thẻ”, sau đó click “Đăng ký thẻ”.
 • Bước 3: Khi hiển thị giao diện Đăng ký thẻ ngân hàng trực tuyến, chọn mục “Đăng ký nhanh” hoặc “Nhấn vào đây” để điền thông tin. 
 • Bước 4: Điền các thông tin được yêu cầu, những thông tin có dấu (*) đều là thông tin bắt buộc mà người dùng cần lưu ý. 
Điền đầy đủ các thông tin 
Điền đầy đủ các thông tin
 • Bước 5: Khi hoàn thành xong, nhấn chọn “Gửi thông tin” để xác nhận đăng ký. Sau đó nhân viên sẽ liên lạc với khách hàng để xác nhận thông tin hỗ trợ người dùng mở thẻ Techcombank.  

Trực tiếp làm thẻ tại quầy giao dịch của ngân hàng

Khách hàng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng techcombank gần nhất để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ.  Đội ngũ nhân viên ngân hàng Techcombank sẽ hướng dẫn khách hàng điền các thông tin cá nhân vào đơn đăng ký mở thẻ. 

Người dùng cần lưu ý mang theo đầy đủ giấy tờ khi cần dùng đến. Thẻ ngân hàng sẽ được gửi về tận nhà khi khách hàng hoàn tất thủ tục. 

Những lưu ý khi sử dụng thẻ ngân hàng Techcombank

Để sử dụng các loại thẻ Techcombank một cách an toàn và hiệu quả thì người dùng cần lưu ý những điều dưới đây: 

 • Luôn bảo mật thông tin thẻ và sử dụng thẻ cẩn thận vì đối với loại thẻ Visa Debit là thẻ không yêu cầu mã Pin nên khi thanh toán chủ thẻ cần lưu ý. 
 • Trong trường hợp khách hàng bị mất hãy liên hệ ngay với ngân hàng để hỗ trợ khoá thẻ. 
 • Chú ý khi thực hiện giao dịch thanh toán khách hàng nên kiểm tra có trùng khớp với hoá đơn và số tiền phải trả. 

Một số loại phí khách hàng cần thanh toán khi mở thẻ ngân hàng Techcombank

Vấn đề trả phí khi sử dụng thẻ luôn là điều khiến khách hàng quan tâm, dưới đây là một số loại phí mà người dùng cần thanh toán: 

Lãi suất thẻ ngân hàng Techcombank 
Lãi suất thẻ ngân hàng Techcombank

Phí thẻ thanh toán nội địa F@stAccess là 100.000 ngàn đồng và phí duy trì: 90.000vnđ/năm.

Phí thẻ thanh toán quốc tế Visa Classic là 100.000 ngàn đồng và phí thường niên: 60.000vnđ/năm

Phí thẻ thanh toán quốc tế Visa Gold là 150.000 ngàn đồng và phí thường niên: 200.000vnđ/năm

Phí thẻ thanh toán quốc tế Techcombank Visa Priority là 150.000 ngàn đồng và phí thường niên: 200.000vnđ/năm.

Những câu hỏi thường gặp khi dùng thẻ Techcombank 

Dưới đây là những thắc mắc về những vấn đề khách hàng hay gặp phải khi sử dụng thẻ của ngân hàng Techcombank: 

Bị nuốt thẻ ATM thì cần làm gì?

Nếu khách hàng không may bị nuốt thẻ, thì hãy nhanh chóng liên hệ thông tin tại cây ATM. Thường sẽ có số điện thoại nhân viên hoặc đường dây nóng liên hệ trực tiếp với tổng đài và khách hàng bình tĩnh làm theo hướng dẫn. 

Thẻ Techcombank đã làm thì mất bao lâu để nhận được thẻ?

Thông thường từ 7 – 14 ngày là thời gian phát hành thẻ ATM. Đặc biệt với thẻ tín dụng hoặc thanh toán quốc tế khách hàng có thể yêu cầu phát hành ngay, nhưng với thẻ nội địa thì chưa có dịch vụ phát hành nhanh. 

Thời hạn sử dụng của thẻ ATM Techcombank xem ở đâu?

Khách hàng chỉ cần kiểm tra ở trên thẻ của mình là có thể dễ dàng tìm thấy thông tin thời hạn giá trị sử dụng của thẻ. Thời gian phát hành và thời hạn sử dụng được ghi rõ trên bề mặt của thẻ ngân hàng. 

Hy vọng những thông tin về các loại thẻ Techcombank cung cấp trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn dễ dàng lựa chọn và thuận tiện hơn khi mở thẻ Techcombank hay sử dụng thẻ ngân hàng nhé!