Chức Năng Mẫu Ủy Nhiệm Chi ACB Là Gì?

Là một trong những hình thức thanh toán tiện lợi và nhanh chóng, mẫu nhiệm chi nhanh chóng trở thành phương thức được khách hàng tin tưởng sử dụng. Để có thể hiểu rõ hơn về chức năng cũng như lợi ích nổi bật mà mẫu ủy nhiệm chi mang lại, bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin chi tiết nhất về mẫu ủy nhiệm chi ACB

Ủy nhiệm chi được hiểu là gì?

Mẫu ủy nhiệm chi được hiểu theo cách đơn giản nhất chính là phương thức thanh toán không sử dụng tiền mặt, thay vào đó phương thức thanh toán phải được thông qua các tổ chức cung cấp dịch vụ này. -> Ủy nhiệm chi hay còn gọi là lệnh chi được hiểu như là phương tiện thanh toán. Trong đó, người trả tiền sẽ lập lệnh thanh toán theo mẫu do chính ngân hàng quy định và gửi đến ngân hàng nơi họ mở tài khoản với mục đích yêu cầu được ngân hàng trích số tiền tương ứng trong tài khoản của chủ thẻ cho người được thụ hưởng.

Mẫu ủy nhiệm chi ACB là?

Mẫu ủy nhiệm chi ACB là một loại chứng từ thông qua một giao dịch, trong giao dịch đó, người trả tiền sẽ lập để ủy quyền ngân hàng thanh toán hộ số tiền cho người được thụ hưởng trong nội bộ ngân hàng ACB hoặc các ngân hàng khác một cách tự động. ->Mẫu ủy nhiệm chi ACB được xem như là một bản căn cứ, chứng từ chứng minh giao dịch. Trong đó, người lập mẫu ủy nhiệm chi ủy quyền cho ngân hàng ACB thanh toán số tiền từ tài khoản của chủ thẻ đến tài khoản của người thụ hưởng trong nội bộ ngân hàng ACB hoặc các ngân hàng khác.

Tác dụng của mẫu ủy nhiệm chi ACB

Mẫu ủy nhiệm chi ACB được dùng để yêu cầu và chứng minh được sự tồn tại của các giao dịch thanh toán hoặc để chứng minh được giao dịch chuyển tiền giữa hai tài khoản ngân hàng nội bộ hoặc giữa ngân hàng ACB và ngân hàng khác. 

Tác dụng của mẫu ủy nhiệm chi ACB 
Tác dụng của mẫu ủy nhiệm chi ACB

Những lợi ích dịch vụ mẫu ủy nhiệm chi ACB.

Ngày càng có nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng hình thức thanh toán bằng ủy nhiệm chi ACB. Không phải hiển nhiên mà hình thức này lại được lòng khách hàng hiện nay. Do đó, dưới đây là tổng hợp những lợi ích mà dịch vụ ủy nhiệm chi ACB mang đến cho khách hàng:

 • Trước hết, hình thức mẫu ủy nhiệm chi ACB được người dùng đánh giá là một hình thức thanh toán đơn giản, có thể dễ dàng thao tác và thực hiện. Đồng thời, chúng được xử lý nhanh chóng. Có thể thấy rằng, đây là hình thức mang tính tiện lợi vô cùng cao.
 • Tính an toàn chính là lý do thứ 2 khiến các khách hàng luôn tin tưởng lựa chọn hình thức thanh toán này. Bởi các giao dịch ủy nhiệm chi ACB luôn đảm bảo được sự bảo mật tuyệt đối về sự an toàn về nội dung giao dịch.
 • Với hình thức ủy nhiệm chi ACB, người ủy nhiệm chỉ cần điền những thông tin theo mẫu có sẵn nhằm ủy thác cho ngân hàng. Do đó, các việc liên quan đến ủy nhiệm chi ACB thì ngân hàng sẽ giúp người ủy nhiệm giao dịch trực tiếp với người được thụ hưởng. Điều này cho thấy rằng, thủ tục thực hiện hình thức này vô cùng đơn giản, tiết kiệm được thời gian và đảm bảo được tính bảo mật cho giao dịch.  
Những lợi ích mà dịch vụ ủy nhiệm chi ACB mang lại. 
Những lợi ích mà dịch vụ ủy nhiệm chi ACB mang lại.

Dịch vụ mẫu ủy nhiệm chi ACB

Dịch vụ ủy nhiệm chi ngân hàng Á Châu được rất nhiều khách hàng lựa chọn, bởi nơi đây cung cấp chất lượng dịch vụ vô cùng nổi bật. Một số đặc điểm ấn tượng trong quá trình sử dụng dịch vụ có thể kể đến như: 

Đặc điểm dịch vụ ủy nhiệm chi

Mẫu ủy nhiệm chi ACB phải do chính khách hàng lập nên và phải ký tên xác nhận. Ngoài ra, bản ủy nhiệm chi ACB chính là văn bản minh chứng cho sự thỏa thuận giữa ngân hàng và người thực hiện giao dịch.

Điều kiện của dịch vụ

Ngoài việc tuân theo khoản 2 của Điều 13 theo Quyết định số 226/2002/QĐ-NHNN của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước thì khách hàng cần buộc phải đáp ứng được các điều kiện của dịch vụ ủy nhiệm chi ACB như sau:

 • Để có thể thực hiện được hình thức ủy nhiệm chi, khách hàng cần phải có tài khoản của Ngân hàng mong muốn thực hiện hình thức ủy nhiệm chi. 
 • Khách hàng cần lưu ý trước khi thực hiện hình thức ủy nhiệm chi rằng số tiền dư trong tài khoản của người lập bản ủy nhiệm chi phải lớn hơn hoặc bằng số tiền được yêu cần chuyển đi cho người được thụ hưởng.
 • Cuối cùng, người thụ hưởng phải sở hữu tài khoản ngân hàng đang còn hoạt động với số tài khoản, số thẻ, tên chủ tài khoản và tên của ngân hàng nhận. 
Điều kiện ủy nhiệm chi ACB 
Điều kiện ủy nhiệm chi ACB

Mẫu ủy nhiệm chi ACB (UNC ACB) mới nhất

Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có mẫu ủy nhiệm chi khác nhau, tuy nhiên nhìn chung mẫu nhiệm chi ACB cùng các mẫu nhiệm chi của các ngân hàng khách sẽ có những thông tin cơ bản và được chia ra thành là 2 phần một phần thông tin cho ngân hàng, phần còn lại dành cho chủ tài khoản chi tiền. 

Các thông tin cần hiểu tại giấy mẫu ủy nhiệm chi ACB

Để có thể giúp khách hàng có được cái nhìn tổng thể và hiểu hơn về cách ghi nhận mẫu ủy nhiệm chi ACB. Các thông tin chi tiết về nội dung có thể kể đến như sau: 

Phần dành cho ngân hàng

 • Số bút toán ủy nhiệm: Phần thông tin này Ngân hàng sẽ ghi số tự của bút toán.
 • Loại tiền được sử dụng trong giao dịch ủy nhiệm chi: Thông thường, tại Việt Nam, đơn vị tiền tệ được sử dụng là VNĐ. Tuy nhiên, hình thức này vẫn có thể sử dụng các nguồn ngoại tệ khác. 
 • Tài khoản ghi nợ và tài khoản ghi có được dùng để thực hiện thao tác hạch toán.
 • Chữ ký và con dấu của kế toán tại ngân hàng chịu trách nhiệm thực hiện chi tiền.
Mẫu ủy nhiệm chi ACB 
Mẫu ủy nhiệm chi ACB

Phần dành cho chủ tài khoản

 • Thời gian thực hiện giao dịch: Thời gian bao gồm ngày, tháng, năm nằm trên mẫu ủy nhiệm chi. Khách hàng cần ghi rõ thời gian giao dịch để dễ dàng hơn trong việc kiểm chứng và ghi nhận sau này. 
 • Đơn vị thực hiện trả tiền: Người lập cần ghi rõ thông tin chi tiết về tên đơn vị cần chuyển tiền cho nhà cung cấp.
 • Số tài khoản ngân hàng của người trả tiền: Ghi nhận chính xác số tài khoản của công ty chuyển tiền để tiện cho việc kiểm tra, đối chứng trích tiền cho chính xác.
 • Tại ngân hàng: Tại đây, người lập cần ghi rõ tên ngân hàng được ủy quyền thực hiện giao dịch.
 • Đơn vị thụ hưởng: Là thông tin của công ty được nhận tiền thanh toán từ đơn vị chi trả.
 • CMT/Hộ chiếu… Ngày cấp… Nơi cấp… Điện thoại: Phần này người lập có thể điền thông tin đối với cá nhân hoặc có thể bỏ trống.
 • Số tài khoản: Khách hàng cần ghi rõ và kiểm tra thông tin về tài khoản đã cung cấp cũng như số tài khoản của công ty cần chuyển tiền đến.
 • Tại ngân hàng: Ở mục này, người nhận cần cung cấp về tên ngân hàng họ muốn được nhận.
 • Số tiền bằng số: Ghi đúng số tiền bằng chữ số.
 • Số tiền bằng chữ: Ghi đúng số tiền đã điền ở mục “Số tiền bằng số” bằng chữ.
 • Nội dung: Người lập cần ghi rõ nội dung thanh toán để tránh việc nhầm lẫn khi nhận tiền.
 • Chủ tài khoản: Giám đốc hay người có trách nhiệm về pháp lý sẽ thực hiện thao tác ký tên và đóng mộc tròn của công ty. 

Biểu mẫu ủy nhiệm chi tự in

Nếu khách hàng muốn tự in mẫu ủy nhiệm chi tại ACB, người lập có thể truy cập vào đường link: http://acb.com.vn/wps/portal/Home/uy-nhiem-chi để có thể tải được mẫu ủy nhiệm chi ACB mới nhất và điền đầy đủ thông tin và đây. 

Các bước đăng ký giấy ủy nhiệm chi ngân hàng Á Châu

Chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản sau là khách hàng có thể đăng ký giấy ủy nhiệm chi ngân hàng Á Châu:

 • Bước 1: Đầu tiên, khách hàng cần tạo ủy nhiệm chi ACB và gửi cho ngân hàng tại địa điểm trích tiền.
 • Bước 2: Sau khi tiếp nhận mẫu ủy nhiệm chi ACB, ngân hàng ACB sẽ kiểm soát, đối soát chặt chẽ tính hợp lệ và số dư của tài khoản người chuyển tiền.
 • Bước 3: Nếu mẫu ủy nhiệm chi ACB là hợp lệ, ngân hàng ACB sẽ xử lý và tiến hành thực hiện lệnh chi. 

Cần lưu ý những gì khi tiến hành giao dịch ủy nhiệm chi ACB?

Để có thể thực hiện giao dịch ủy nhiệm chi ACB nhanh chóng và hiệu quả, khách hàng cần lưu ý một vài thông tin như sau:

 • Giao dịch ủy nhiệm chi ACB chỉ được thực hiện khi khách hàng đích thân lập và ký tên vào mẫu ủy nhiệm chi ACB.
 • Thông thường, mẫu ủy chi ngân hàng ACB sẽ có 2 liên Ngân hàng và người lập. Mỗi bên sẽ giữ một bản sử dụng với mục đích làm căn cứ khi thực hiện hạch toán.
 • Trước khi thực hiện giao dịch ủy nhiệm chi ACB, ngân hàng sẽ kiểm tra tính hợp lệ của mẫu và xem xét khả năng thanh toán của khách hàng trong tài khoản. 
 • Ngân hàng sẽ có quyền từ chối thực hiện giao dịch ủy nhiệm chi ACB nếu mẫu ủy nhiệm chi không hợp lệ. 

Một số mẫu ủy nhiệm chi của các ngân hàng khác

Ngân hàng Vietinbank

Mẫu ủy nhiệm chi Vietinbank
Mẫu ủy nhiệm chi Vietinbank

Ngân hàng BIDV

Mẫu ủy nhiệm chi BIDV
Mẫu ủy nhiệm chi BIDV

Ngân hàng Sacombank

Mẫu ủy nhiệm chi Sacombank
Mẫu ủy nhiệm chi Sacombank

Bên trên là những thông tin chi tiết về mẫu ủy nhiệm chi ACB. Mong rằng, với bài viết trên sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về mẫu ủy nhiệm chi ACB.