Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng ACB 2023 Cụ Thể

Trên thị trường hiện nay có hàng loạt ngân hàng mới xuất hiện để đáp ứng nhu cầu giao dịch tài chính của mọi người. ACB là một trong những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực này cực kỳ thành công. Không chỉ có đa dạng dịch vụ mà mức lãi suất ngân hàng ACB được đánh giá khá cao. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được thông tin chi tiết về lãi suất của ngân hàng này. 

Tổng quan về ngân hàng Á Châu

Ngân hàng ACB có tên đầy đủ là ngân hàng thương mại CP Á Châu. Đơn vị được xây dựng từ tháng 6/1993, đến tháng 12/2010 vốn điều lệ của ngân hàng đã đạt lên con số là 9,376,965,060.000 đồng. Trong thời gian hơn 20 năm hoạt động vừa qua, để có được con số này là cả một quá trình phấn đấu của lãnh đạo và nhân viên.

Hiện tại Ngân hàng ACB đã có hơn 350 trụ sở và phòng giao dịch được đặt tại các vùng kinh tế tăng trưởng trên cả nước. Trong đó có hơn 11.000 cây ATM và 850 đại lý Western Union trên toàn quốc. Với rất nhiều loại hình dịch vụ, sản phẩm đa dạng như Swift code ngân hàng ACB, mẫu ủy nhiệm chi ACB,… để đáp ứng tối đa nhu cầu giao dịch tài chính của khách hàng.

Thông tin tổng quan về ngân hàng Á Châu
Thông tin tổng quan về ngân hàng Á Châu

Lãi suất ngân hàng ACB năm 2023 như thế nào?

Lãi suất ngân hàng ACB năm 2022 được công khai rất chi tiết đến khách hàng. Nếu bạn chưa có được thông tin này hãy tham khảo những chia sẻ ngay sau đây. 

Lãi suất tiết kiệm ACB

Tiết kiệm là một trong những dịch vụ được nhiều khách hàng đánh giá cao tại ngân hàng ACB. Vì vậy mức lãi suất mà ngân hàng đưa ra cho các tài khoản tiết kiệm là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Dựa vào số liệu được đưa ra mới đây nhất thì ngân hàng hiện tại triển khai nhiều gói huy động tiền gửi. 

 • Đối với gói tiết kiệm truyền thống/gửi có kỳ hạn thì có mức lãi suất từ 0.50% – 6.90% đối với lãi cuối kỳ. Lãi quý áp dụng mức lãi từ 6.05% – 6.50%. Lãi tháng từ 4.05% – 6.25%. Lãi trả trước từ 3.95% – 5.80%. 
 • Gói tiết kiệm Phúc An Lộc sẽ có mức lãi cuối kỳ từ 4.20% – 7.10%, mức lãi theo quý là 6.25% – 6.80%, lãi tháng từ 4.35% – 6.75. 
 • Gói tiết kiệm Tích Lũy Tương Lai được áp dụng gửi trong thời gian từ 12 tháng đến 60 tháng. Với mức lãi suất áp dụng từ 6.20% – 6.90%. 

Lãi suất vay tiền ACB

Lãi suất ngân hàng ACB đối với dịch vụ vay tiền cụ thể như sau: 

Lãi suất vay thế chấp

Khác với vay tín chấp, mức lãi suất của vay thế chấp của ngân hàng ACB thấp hơn. Ở sản phẩm này ngân hàng có các gói là vay ngắn hạn, trung và dài hạn. Mỗi gói sẽ có mức lãi suất cụ thể: 

Loại vay ngắn hạn: 

 • Kỳ 3 tháng đầu tiên mức lãi là 10,5% – 11% đối với tài sản đảm bảo là bất động sản và 12 đối với tài sản đảm bảo khác bất động sản.
 • Lãi suất vay ngày là 14,0% với tài sản đảm bảo là bất động sản và 15% đối với tài sản đảm bảo khác bất động sản. 
 • Lãi suất cho vay tối thiểu là 9,5% đối với tài sản đảm bảo là bất động sản và 10,5% với tài sản đảm bảo khác bất động sản. 

Gói vay trung và dài hạn: 

 • Kỳ 3 tháng đầu tiên có mức lãi là 11,0% – 11,5% đối với tài sản đảm bảo là bất động sản và 13,0% đối với tài sản đảm bảo khác bất động sản. 
 • Lãi suất cho vay ngày là 15.0% đối với tài sản đảm bảo là bất động sản và 16.0% với tài sản đảm bảo khác bất động sản. 
 • Lãi suất cho vay tối thiểu là 10.0% đối với tài sản đảm bảo là bất động sản và 11.5% đối với tài sản đảm bảo khác bất động sản. 

Lãi suất vay tín chấp

Hình thức vay tín chấp của ngân hàng ACB được đưa ra với các gói là vay tiêu dùng tín chấp và vay ngày. Mỗi gói vay với mục đích tương ứng sẽ có mức lãi suất ngân hàng ACB khác nhau. 

 • Cho vay tiêu dùng tín chấp áp dụng mức lãi tính theo dư nợ ban đầu là 12,0% – 13,0%, tính theo dư nợ giảm dần là 21,0% – 23,0%.
 • Lãi suất cho vay ngày tính theo dư nợ ban đầu là 19,0% và tính theo dư nợ giảm dần là 23,0%. 
Mức lãi suất vay tiền của ngân hàng ACB
Mức lãi suất vay tiền của ngân hàng ACB

Cách tính mức lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng Á Châu

Công thức tính mức lãi suất ngân hàng ACB rất đơn giản. Cách tính gói tiết kiệm có kỳ hạn và không thời hạn sẽ khác nhau. Cụ thể như sau: 

Lãi suất tiết kiệm tại ngân hàng ACB có kỳ hạn

Với gói tiết kiệm có kỳ hạn tại ngân hàng ACB được tính theo lãi cuối kỳ, lãi quý hoặc tháng. Cụ thể công thức tính như sau: 

 • Lãi suất gửi theo tháng được tính là: 

Tiền lãi tháng = số tiền gửi * lãi suất (%/ tháng)

 • Lãi suất gửi theo quý tại ABC là:

Tiền lãi theo quý = Số tiền gửi *lãi suất (%/quý).

 • Công thức tính lãi cuối kỳ là: 

Tiền lãi = số tiền gửi * lãi suất (%/năm).

Lãi suất tiết kiệm tại ngân hàng ACB không kỳ hạn

Đây là gói gửi tiết kiệm không có thời gian cố định. Khách hàng chỉ cần đến quầy giao dịch của ngân hàng làm thủ tục theo hướng dẫn của giao dịch viên là rút được tiền. Với gói này công thức tính lãi suất ngân hàng ACB được tính là: 

Lãi = (Số dư * lãi suất * số ngày thực gửi)/ 360.

Công thức tính lãi suất vay tiền ngân hàng ACB

Bên cạnh mức lãi suất tiết kiệm thì mức lãi suất vay tiền của ngân hàng ACB cũng có công thức tính rất cụ thể. 

Tính theo dư nợ gốc ban đầu

Đối với tiền lãi phải trả hàng tháng theo dư nợ gốc sẽ dựa vào dư nợ ban đầu. Kể cả khi số dư nợ gốc hàng tháng có thay đổi thì số tiền lãi phải trả hàng tháng vẫn không thay đổi cho đến cuối kỳ hạn. 

Áp dụng mức lãi 10%/năm đối với nợ gốc ban đầu cho khách hàng có lương trên 15 triệu/tháng. Khách hàng có lương dưới 15 triệu/tháng sẽ áp dụng mức lãi là 11%/năm tính trên gốc nợ ban đầu. 

Công thức tính lãi theo dư nợ gốc ban đầu cụ thể như sau: 

 • Lãi suất hàng tháng = Lãi suất của năm/12 tháng
 • Tiền lãi trả hàng tháng = Số tiền gốc * Lãi suất tháng
 • Tổng số tiền phải trả hàng tháng = Tiền gốc/thời gian vay + tiền lãi trả hàng tháng
Cách tính lãi vay tiền theo dư nợ gốc ban đầu 
Cách tính lãi vay tiền theo dư nợ gốc ban đầu

Tính theo dư nợ gốc giảm dần

Đối với công thức tính tiền lãi phải trả hàng tháng dựa trên dư nợ gốc giảm dần sẽ dựa vào mức dư nợ giảm dần trong mỗi tháng. Số tiền lãi sẽ giảm đi khi dư nợ gốc giảm. Đối với khách hàng nhận lương trên 15 triệu/tháng mức lãi là 17%/năm trên dư nợ giảm dần. Với khách hàng có lương dưới 15 triệu/tháng thì lãi suất là 18%/năm trên dư nợ giảm dần. 

Số tiền phải thanh toán mỗi tháng = Số tiền vay / thời gian vay + Số tiền vay * lãi suất cố định.

Công cụ tính lãi vay ngân hàng ACB nhanh và chính xác nhất

Để việc tính toán lãi suất của khách hàng được chính xác và dễ dàng hơn. Ngân hàng đã đưa ra công cụ tính lãi tự động trực tuyến trên Website. 

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ tính lãi suất online của ngân hàng tại trang web.  
 • Bước 2: Lựa chọn hình thức vay mà bạn muốn. Có hai loại là vay tín chấp và thế chấp. 
 • Bước 3: Hoàn thiện các thông tin của khoản vay theo yêu cầu. Bao gồm: Số tiền vay, thời gian vay, lãi suất và phương thức tính. Sau đó nhấn kết quả là xong. 
Công cụ tính lãi suất nhanh chóng của ACB
Công cụ tính lãi suất nhanh chóng của ACB

Câu hỏi thường gặp

Bên cạnh những thông tin về lãi suất ngân hàng ACB được chia sẻ bên trên. Khách hàng còn rất nhiều câu hỏi đặt ra về dịch vụ tài chính tại đây. Sau đây là một số câu hỏi đã được giải đáp, bạn hãy tham khảo. 

Thắc mắc về lãi suất của ngân hàng ACB thì liên hệ bằng phương thức nào?

Để liên hệ với ngân hàng ACB và nhận hỗ trợ về mức lãi suất ngân hàng ACB khách hàng có nhiều cách thực hiện khác nhau. Bạn có thể liên hệ qua tổng đài CSKH 24/7 ngân hàng ACB theo số Hotline 1900545486. Hoặc sử dụng qua trang website chính thức của ngân hàng là https://www.acb.com.vn.

Ngoài ra còn có một cách khác đó là liên lạc và email chăm sóc khách hàng của ACB là [email protected]. Nhân viên hỗ trợ sẽ giải đáp trong thời gian nhanh nhất. Hoặc có thể đến trực tiếp quầy giao dịch các ngày trong tuần và trong giờ hành chính để được nhân viên tư vấn, cung cấp thông tin nhanh nhất. 

Gửi tiết kiệm qua ACB khách hàng có lợi ích gì?

Khách hàng khi lựa chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng ACB sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích như sau: 

 • Được nhận mức lãi hấp dẫn từ 0.50% đến 6.90%/năm (Theo mức lãi được cập nhật gần đây nhất). 
 • Có nhiều kỳ hạn để gửi tiết kiệm, ngắn nhất từ 1 tuần đến 3 tuần, dài hơn từ 1 tháng đến 36 tháng. 
 • Khách hàng có thể thực hiện gửi tiết kiệm online hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch đều được. 
 • Khách hàng được rút tiền trước hạn bất kỳ thời gian nào, tuy nhiên cần thông báo trước cho ngân hàng. 
 • Các chương trình ưu đãi, khuyến mãi dành cho khách hàng đa dạng, thường xuyên. 
 • Phương thức tính lãi đa dạng, có thể trả lãi bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản đều được. 
 • Dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc, tư vấn khách hàng hoạt động 24/7. Các thủ tục, giấy tờ đăng ký đơn giản, không mất phí. 

Khi thanh toán khoản vay muộn tại ACB khách hàng có phải trả thêm phí lãi không?

Khi tiến hành vay tiền tại ACB sẽ được ký hợp đồng thỏa thuận với các điều khoản cụ thể, rõ ràng. Trong đó sẽ có quy định về thời gian trả khoản vay. Nếu trả nợ không đúng hạn thì sẽ áp dụng lãi suất quá hạn được tính trên dư nợ gốc quá hạn và thời gian trả chậm cụ thể. 

Lãi suất quá hạn sẽ được tính = 150% * lãi suất trong hạn tương ứng của khoản vay ở thời điểm tính lãi quá hạn. 

Một số câu hỏi khác về lãi suất ngân hàng ACB
Một số câu hỏi khác về lãi suất ngân hàng ACB

Lãi suất ngân hàng ACB được tính theo từng sản phẩm khác nhau. Nhìn chung so với thị trường thì mức lãi mà ngân hàng Á Châu đưa ra tương đối tốt. Để biết mức lãi suất cụ thể cho dịch vụ vay hay tiết kiệm bạn hãy nghiên cứu kỹ thông tin trên hoặc liên hệ với ngân hàng để được tư vấn.