Lãi Suất Ngân Hàng Techcombank Cập Nhật 2023

Techcombank là một trong những cái tên nổi bật trong hệ thống ngân hàng tại Việt Nam. Nhiều người vẫn thắc mắc rằng Techcombank là ngân hàng gì ? Các chính sách vay vốn, chính sách gửi tiết kiệm tại ngân hàng này có ưu đãi hay không ? Lãi suất ngân hàng Techcombank áp dụng với khách hàng là bao nhiêu ? Hãy cùng nhau theo dõi bài viết này để có thể hiểu rõ hơn về Techcombank.

Techcombank là ngân hàng gì ? Techcombank là ngân hàng nhà nước hay thuộc quyền sở hữu tư nhân ?

Techcombank hay ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam là một ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu với số lượng khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ khổng lồ tại Việt Nam. Chủ tịch hiện tại của Techcombank là ông Hồ Hùng Anh – một trong số ít những tỷ phú USD tại Việt Nam.

Từ những ngày đầu khó khăn với chỉ 20 tỷ đồng vốn điều lệ, ngày 27 tháng 9 năm 1993 của thế kỷ trước, một nhóm các tri thức làm việc tại châu Âu và Liên Xô đã cùng nhau sáng lập nên Techcombank.

Sau gần 7 năm hoạt động miệt mài, đến đầu những năm 2000, số vốn điều lệ của Techcombank đã tăng lên 102,345 tỷ đồng. Trong lần thay đổi vốn điều lệ gần nhất, con số này đã lên đến 34,965,9 tỷ đồng và sở hữu hơn 307 mạng lưới chi nhánh ngân hàng trên khắp Việt Nam. Đây là một sự thay đổi và vươn lên mạnh mẽ của Techcombank sau hàng chục năm phấn đấu không ngừng nghỉ.

Ngân hàng Techcombank.
Ngân hàng Techcombank.

Trong suốt quá trình lịch sử của mình, Techcombank vinh dự nhận được nhiều điều cử và giải thưởng danh giá trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng trong nước và quốc tế được trao tặng bởi những Tạp chí tài chính danh giá và uy tín như Euro Money hay Global Banking and Finance Review (GBAF)…

Là một ngân hàng tư nhân, thời kỳ đầu thành lập là một khoảng thời gian khó khăn đối với Techcombank khi không có được nguồn vốn được cung cấp bởi Nhà nước. Tuy vậy, vượt qua tất cả những thách thức đó, Techcombank đã ngày một phát triển hơn trước và trở thành lựa chọn đáng tin cậy của khách hàng cả trong và ngoài nước. Ngân hàng cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính dành cho khách hàng như các loại thẻ Techcombank, vay vốn, gửi tiết kiệm Techcombank,…

Ưu điểm về lãi suất ngân hàng Techcombank

Lãi suất tiền gửi của Techcombank vô cùng linh hoạt và đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu của các khách hàng khác nhau. 

Khi gửi tiền có kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, mức lãi suất tiền gửi cũng ưu đãi hơn so với các kỳ hạn ngắn hơn.

Techcombank áp dụng nhiều chương trình ưu đãi, cộng thêm lãi suất vào khoản tiền gửi của khách hàng đang sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

Lãi suất gửi tiết kiệm Techcombank cập nhật mới nhất

Dưới đây là những thông tin chi tiết và được cập nhật mới nhất về lãi suất tiền gửi tại ngân hàng Kỹ thương Việt Nam với các phương thức gửi trực tiếp hoặc gửi trực tuyến.

Lãi suất gửi tại quầy giao dịch

Tại Techcombank, gửi tiết kiệm trực tiếp thông qua các giao dịch viên tại quầy giao dịch bao gồm 4 hình thức: gửi Tiết kiệm trả lãi trước, gửi Tiết kiệm Phát Lộc tại quầy, gửi tiết kiệm bằng USD và gửi tiết kiệm bằng EUR.

Đối với các gói tiết kiệm gửi tại quầy giao dịch, Techcombank cung cấp nhiều kỳ hạn gửi linh hoạt khác nhau từ 1 tháng đến 36 tháng hoặc không kỳ hạn. Tuy nhiên, chỉ có hình thức gửi Tiết kiệm Lộc Phát tại quầy giao dịch mới có tất cả các kỳ hạn gửi nêu trên, đối với hình thức gửi Tiết kiệm trả lãi trước và gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ USD hoặc EUR, một số kỳ hạn không được áp dụng. Đặc biệt, khi bạn gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ, Techombank không áp dụng hình thức gửi không kỳ hạn.

Về lãi suất ngân hàng Techcombank cung cấp, hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn dành cho tất cả các hình thức tiết kiệm là 0,03% và không áp dụng với tiền gửi ngoại tệ.

Với gói Tiết kiệm Trả lãi trước, Mức lãi suất thấp nhất được áp dụng là 3,20% cho kỳ hạn gửi 1 tháng và cao nhất là 5,30% dành cho những khách hàng gửi với kỳ hạn 12 hoặc 13 tháng.  

Hình thức gửi tiết kiệm Phát Lộc trực tiếp tại quầy giao dịch ở các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Techcombank được áp dụng cho 2 nhóm đối tượng khách hàng khác nhau bao gồm:

  • Nhóm đối tượng 1: Khách hàng Thường và Khách hàng Aspire được chia thành 2 nhóm nhỏ là Khách hàng 50- và Khách hàng 50+.
  • Nhóm đối tượng 2: Các khách hàng VIP của Techcombank, bao gồm 3 nhóm VIP 1, VIP 2 và VIP 3 với các mức lãi suất ưu đãi khác nhau.

Mức lãi suất ngân hàng Techcombank áp dụng cho hình thức gửi này phụ thuộc vào số tiền gửi, có 3 mốc tiền gửi với các mức lãi suất khác nhau áp dụng cho cả 2 nhóm đối tượng, bao gồm:

  • Mốc tiền gửi dưới 1 tỷ đồng.
  • Mốc tiền gửi từ 1 đến dưới 3 tỷ đồng.
  • Mốc tiền gửi từ 3 tỷ đồng trở lên.

Các mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm trực tiếp được Techcombank quy định tùy thuộc vào bạn thuộc nhóm đối tượng khách hàng nào, kỳ hạn gửi và số tiền gửi thuộc nhóm nào theo quy định của Techcombank.

Mức lãi suất thấp nhất với gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn được Techcombank áp dụng cho nhóm Khách hàng Thường và Khách hàng Aspire là 3,35% cho 1 tháng gửi tiền và cao nhất là 6,25% cho kỳ hạn 36 tháng. Trong khi đó, với nhóm Khách hàng VIP, mức lãi suất 3,65% là mức thấp nhất và mức cao nhất lên đến 6,40%.

Với tiền gửi ngoại tệ, đồng USD có mức lãi suất ngân hàng Techcombank áp dụng là 0% cho tất cả các kỳ hạn gửi được áp dụng trong khi đồng EURO có đôi chút nhỉnh hơn với mức 0,10% là mức cao nhất cho các kỳ hạn từ 4 đến 12 tháng.

Mức lãi suất gửi tiết kiệm áp dụng khi gửi trực tiếp tại quầy.
Mức lãi suất gửi tiết kiệm áp dụng khi gửi trực tiếp tại quầy.

Lãi suất gửi trực tuyến

Để thuận tiện trong việc gửi tiền hơn, khách hàng có thể lựa chọn gửi tiết kiệm online tại Techcombank mà không cần trực tiếp đến quầy giao dịch.

Techcombank hiện sở hữu 2 gói gửi tiết kiệm trực tuyến dành cho các khách hàng cá nhân bao gồm Tiền gửi Phát Lộc Online và Tiền gửi online với các mức lãi suất khác nhau tùy thuộc vào thứ hạng của khách hàng và kỳ hạn gửi.

Với 2 gói tiết kiệm trên, bạn có thể chọn gửi tiền thông qua các kênh FMB, FIB hoặc qua app TCB Mobile hoặc trực tiếp nộp tiền vào các điểm ATM của Techcombank trên toàn quốc.

Đối với khách hàng gửi tiền qua kênh FMB, FIB hoặc qua app TCB Mobile, Techcombank chia làm 3 nhóm với các mức lãi suất ưu đãi khác nhau bao gồm Khách hàng thường, Khách hàng VIP 1 và Khách hàng VIP 2, VIP 3.

Về kỳ hạn gửi, Techcombank linh hoạt các kỳ hạn từ 1 đến 36 tháng nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Đặc biệt, hình thức này còn sở hữu kỳ hạn ngắn từ 1 đến 3 tuần khi gửi tiết kiệm thông qua ứng dụng trên điện thoại do Techcombank phát hành với mức lãi suất là 0,20%.

Đối với gói Tiết kiệm Phát Lộc Online, mức lãi suất thấp nhất mà bạn được hưởng là 3,60% với khách hàng thường và 3,70% cho khách hàng VIP. Đồng thời mức lãi suất cao nhất nhận được là 6,80% cho khách hàng Thường và 7% cho khách hàng VIP với kỳ hạn gửi 36 tháng.

Trong khi đó, 3,50% là mức lãi suất thấp nhất mà một khách hàng thường sử dụng gói Tiền gửi Online thông thường của Techcombank nhận được và mức cao nhất là 6,70% cho kỳ hạn 36 tháng.

Với phương thức gửi tiết kiệm Online qua ATM của Techcombank, mức lãi suất thấp nhất cho gói tiết kiệm Lộc Phát Online là 3,60% và cao nhất là mức 6,30%. Với gói Tiền gửi Online, mức lãi suất này có phần thấp hơn với 3,50% cho mức lãi suất nhận được thấp nhất và 6,20% cho mức lãi suất cao nhất mà khách hàng nhận được.

Mức lãi suất áp dụng khi gửi tiết kiệm trực tuyến.
Mức lãi suất áp dụng khi gửi tiết kiệm trực tuyến.

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm 

Lãi suất tiết kiệm của Techcombank được chia làm 2 loại có kỳ hạn và không kỳ hạn được xác định bằng các công thức:

Đối với lãi suất tiền gửi không kỳ hạn, số tiền lãi được tính bằng cách lấy tích của tổng số tiền gửi, lãi suất và số ngày thực gửi tất cả chia cho 365.

Đối với lãi suất tiền gửi có kỳ hạn, số tiền lãi khách hàng nhận được là tích của các yếu tố bao gồm số tiền gửi, lãi suất tính theo năm chia cho 12 và số tháng gửi tiết kiệm.

Lãi suất vay ngân hàng Techcombank

Techcombank hiện cung cấp 2 phương thức vay tín chấp và vay thế chấp với các mức lãi suất khác nhau

Vay tín chấp

Techcombank cung cấp 3 gói vay bao gồm Tiêu dùng tín chấp, Thấu chi không cần tài sản đảm bảo F2 và gói Trả góp tiền học phí phục vụ các mục đích vay vốn tín chấp khác nhau của nhiều đối tượng khách hàng.

Cả 3 gói vay tín chấp nêu trên đều có hình thức vay dựa trên thu nhập hằng tháng của các cá nhân muốn vay vốn với mức thu nhập tối thiểu là 5 triệu đồng. Với các gói vay tín chấp khác nhau, số tiền vay tối đa là khách nhau lần lượt là 300 triệu, 200 triệu và 100% tiền học phí. 

Các mức lãi suất và kỳ hạn vay cũng khác nhau. Với mục đích vay tiêu dùng và trả góp học phí, lãi suất tính theo năm là 16% cho các khoản vay có thời hạn từ 6 đến 36 tháng cho các gói vay tiêu dùng và 12 đến 48 tháng dành cho gói trả góp học phí. Trong khi gói vay thấy chi có thời hạn ngắn hơn, chỉ từ 3 đến 12 tháng với 13,78% lãi suất hằng năm.

Mức lãi suất vay tín chấp.
Mức lãi suất vay tín chấp.

Vay thế chấp

Ngoài vay tín chấp, Techcombank còn cung cấp các dịch vụ vay thế chấp phục vụ nhiều đối tượng khách hàng với những mục tiêu khác nhau.

Dịch vụ vay thế chấp gồm nhiều sản phẩm vay khác nhau như vay thế chấp phục vụ mua hoặc sửa chữa các loại bất động sản, vay thế chấp để mua ô tô hay vay thế chấp phục vụ mục đích du học…

Ứng với mỗi sản phẩm vay, Techcombank cung cấp các mức lãi suất, kỳ hạn vay và số tiền tối đa mà bạn có thể vay được là khác nhau tùy vào từng mục đích sử dụng. Các kỳ hạn vay vô cùng đa dạng từ 1 đến 5 năm cho các gói vay ngắn hạn như sản phẩm vay thấu chi có kèm tài sản đảm bảo F1 hay các khoản vay dài hạn như mua nhà Vinhomes kéo dài lên đến 30 năm.

Mức lãi suất thấp nhất được Techcombank áp dụng cho hình thức vay thế chấp này là 7,49%/ năm và cao nhất là 10,99%/ năm.

Các bạn có thể tham khảo bảng biểu dưới đây để nắm rõ các thông tin chi tiết về sản phẩm vay thế chấp của Techcombank

Mức lãi suất vay thế chấp.
Mức lãi suất vay thế chấp.

Cách tính lãi suất vay tại ngân hàng Techcombank

Số tiền lãi được xác định bởi tích của số tiền vay, lãi suất vay và kỳ hạn vay.

Số tiền phải trả định kỳ là tổng của số tiền lãi với tiền gốc.

Trong trường bạn muốn tất toán khoản vay trước thời hạn tại Techcombank, bạn phải chịu một mức phí phạt từ 0-3%. 

So sánh mức lãi suất vay Techcombank với thị trường hiện nay.

So sánh với các ngân hàng tư nhân khác tại Việt Nam như Sacombank, VPBank,… Mức lãi suất vay tín chấp của Techcombank đang ở mức dễ chịu và phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng khi mức cao nhất chỉ ở 16%/năm, thấp hơn với các ngân hàng như OCB, ACB,… với lần lượt là 21% và 17,9% mỗi năm. Đồng thời, lãi suất vay thế chấp của Techcombank cũng nằm trong nhóm trung bình với 7,49% năm, cao hơn với một số ngân hàng như VPBank, TPBank và thấp hơn các ngân hàng Sacombank, VIB,..

Mức lãi suất của một số ngân hàng tư nhân.
Mức lãi suất của một số ngân hàng tư nhân.

Khi đặt lên bàn cân với các đối thủ có 100% vốn đầu tư từ nước ngoài như Hong Leong, HSBC hay Shinhan Bank, Techcombank vẫn đảm bảo một mức lãi suất ổn định dành cho các khoản vay tín chấp và thế chấp.

Mức lãi suất của một số ngân hàng 100% vốn đầu tư nước ngoài.
Mức lãi suất của một số ngân hàng 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Những câu hỏi thường gặp

Một số câu hỏi thường được đa số người dùng thắc mắc sẽ được giải đáp cụ thể và rõ ràng nhất trong phần dưới đây.

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng Techcombank, nên hay không?

Câu trả lời chắc chắn là có. Techcombank hiện đang sở hữu một mức lãi suất gửi tiết kiệm hấp dẫn dành cho nhiều đối tượng khác nhau. Bên cạnh đó, Techcombank liên tục tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn khác, cộng thêm % lãi suất cho các khoản tiền gửi thỏa điều kiện.

Rút tiền trước kỳ hạn đăng ký gửi thì lãi suất ngân hàng Techcombank nhận được là bao nhiêu?

Theo quy định của Techcombank, đối với khách hàng rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn sẽ được hưởng mức lãi suất không kỳ hạn. Mức lãi suất này tùy thuộc vào sản phẩm tiết kiệm mà khách hàng đã chọn và phù hợp với quy định của Ngân hàng Nhà nước tại thời điểm chi trả. 

Như đã nói ở trên, Techcombank liên tục có các chương trình ưu đãi, cộng thêm lãi suất vào tài khoản tiết kiệm cho khách hàng với các mức cộng vô cùng hấp dẫn từ 0,5%, 1 hoặc 2% tùy thuộc vào các chương trình khác nhau. 

Một số chương trình ưu đãi gửi tiết kiệm tại Techcombank.
Một số chương trình ưu đãi gửi tiết kiệm tại Techcombank.

Đây cũng chính là điểm khiến Techcombank thu hút được nhiều khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng của mình.

Có thể thấy, Techcombank là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại với hàng triệu lượt khách hàng lựa chọn sử dụng. Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ các thông tin để giải đáp các câu hỏi về Techcombank như Techcombank là ngân hàng gì ? Mức lãi suất ngân hàng Techcombank khi vay vốn hoặc gửi tiết kiệm tại ngân hàng này ? Hãy đến với Techcombank để được tận hưởng những dịch vụ ưu đãi tại ngân hàng nhé.