Cách Cắm Hoa Cúc Vàng Trên Bàn Thờ Gia Tiên, Phật Cực Đẹp

Vào những ngày mùng rằm, mùng 1 hay các ngày lễ Tết bạn muốn cắm 1 lọ hoa cúc vàng thật đẹp để trưng lên trên bàn thờ gia tiên hay bàn thờ Phật. Tuy nhiên, bạn lại không biết cách cắm hoa cúc vàng như thế nào? Sau đây, khampha.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách cắm hoa cúc vàng trên bàn thờ gia tiên, Phật đẹp mà cực kỳ đơn giản trong bài viết dưới đây

Ý nghĩa của hoa cúc vàng

Hoa cúc vàng không chỉ đẹp mà còn có nhiều ý nghĩa biểu tượng sâu sắc như:

 • Thu hút những điều may mắn, sự thịnh vượng phát tài cho gia chủ đặc biệt là vào các dịp lễ Tết, khai trương. Bởi vì sắc vàng rực rỡ tượng trưng cho tài lộc, tiền tài, lời mong cầu về một khởi đầu suôn sẻ
 • Hoa cúc vàng được xem là biểu tượng của bậc đế vương thanh cao, quyền quý của bậc đế vương.
 • Hoa cúc vàng theo sự tích nhân gian, hoa được ra đời nhờ sự thông minh và tấm lòng hiếu thảo, khát khao thêm tuổi thọ cho mẹ nên đã xé những cánh hoa thành nhiều cánh nhỏ hơn. Chính vì thế những cánh hoa xếp khít vào nhau như lời mong cho sự trường thọ.

Ngoài ra, hoa cúc vàng trên bàn thờ Phật, gia tiên không chỉ để trang trí mà còn là biểu tượng của tình cảm gia đình và niềm tin tâm linh. Cụ thể:

 • Thể hiện lòng biết ơn, lòng hiếu thảo và sự tôn kính của chúng ta đối với ông bà và tổ tiên. N
 • Với hình ảnh đẹp nhưng tinh tế của hoa cúc, khi dâng hoa, người Việt mong muốn gửi gắm kỳ vọng về một gia đình hòa thuận, ấm no. Hơn thế nữa, việc đặt hoa cúc chưng trên bàn thờ không chỉ để trang trí mà còn là cách bày tỏ mong ước về một cuộc sống hạnh phúc.
 • Trong tâm linh, người ta tin rằng hoa cúc chưng có khả năng xua đuổi tà ma, mang lại tài lộc và phúc khí cho gia đình. Do đó, việc sắp xếp hoa cúc chưng trên bàn thờ là một cách để kích thích năng lượng tích cực cho ngôi nhà.
Xem thêm ngay  Tuổi Thìn Hợp Cây Gì - Chọn Cây Theo Từng Mệnh Tuổi Thìn Rước Tài Lộc Vào Nhà

cach-cam-hoa-cuc-vang-tren-ban-tho-1

Tham khảo thêm: Tuổi Thìn Hợp Cây Gì – Chọn Cây Theo Từng Mệnh Tuổi Thìn Rước Tài Lộc Vào Nhà

Hướng dẫn cách cắm hoa cúc vàng trên bàn thờ Phật, gia tiên đẹp

1. Mẹo chọn hoa cúc vàng

Nếu các bạn muốn mua được hoa cúc vàng đẹp thì nên chọn những cành hoa cúc có gốc còn nhiều lá tươi xanh ở phía dưới, như thế tức là hoa còn tươi, nếu lá đã héo úa tức là hoa đã bị phơi nắng khá nhiều. Ngoài ra, lá trên cành hoa phải có màu xanh tươi từ gốc đến ngọn, không bị sâu bệnh, vàng, dập nát.

2. Chuẩn bị dụng cụ:

 • 1 bình cắm hoa
 • 9 bông hoa cúc vàng
 • Kéo cắt hoa

3. Cách thực hiện

 • Bước 1: Cắt tỉa cành hoa: Bạn cần lựa chọn 4 cành hoa dài nhất và cắt ngắn sao cho chiều cao của thân cao hơn bình hoa khoảng từ 3 – 5cm. Còn đối với 5 cành còn lại, bạn cần cắt ngắn hơn 4 cành trước từ 1 – 2cm. Lưu ý: Khi cắt tỉa cành, bạn nên đặt kéo cắt chéo cành sẽ giúp làm tăng diện tích bề mặt hút nước cho hoa.
 • Bước 2: Tỉa bớt lá: Bạn nên tỉa bớt lá vàng, lá bị sâu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cắt bớt lá ở phần dưới của gốc cây để hoa không bị thối gốc.
 • Bước 3 Đổ nước vào bình: Bạn cần đổ nước sạch sao cho ngập khoảng 2/3 chiều cao của bình. Sau đó, nghiền nát 1 – 2 viên vitamin B1 rồi hòa chung với nước để hoa sau khi cắm được tươi lâu hơn.
 • Bước 4: Cắm hoa: Bạn cắm trước 4 cành hoa cao nhất vào chính giữa bình, tiếp theo bạn cắm 5 cành hoa còn lại có độ dài ngắn hơn xen kẽ xung quanh miệng bình. Khi cắm xong, bạn hãy dùng tay tách và căn chỉnh khoảng cách giữa các cành sao cho tổng thể hài hòa nhất.
Xem thêm ngay  Mách Bạn Cách Tính Sinh Con Trai Theo Bái Quát Chính Xác 100%

Cuối cùng, sau khi đã cắm hoa xong, bạn hãy đặt bình hoa lên bàn thờ. Lưu ý rằng hãy đặt xa nơi để nến và tránh việc hoa toả ra làm che mất di ảnh của người đã khuất nhé.

cach-cam-hoa-cuc-vang-tren-ban-tho

Xem ngay: Vòng Tay Trầm Hương Hợp Mệnh Gì, Tuổi Nào Mang Lại May Mắn?

Một số lưu ý khi cắm hoa cúc vàng trên bàn thờ

Khi cắm hoa cúc vàng trên bàn thờ các bạn cũng cần phải lưu ý một số điều sau để không phạm vào những điều đại kỵ:

 • Hãy chọn những bông hoa cúc tươi, nở đều và có kích thước đồng đều
 • Khi mua hoa, bạn nên chọn hoa có đủ thân, lá và đặc biệt hoa còn tươi. Hoa tươi sẽ có thân cứng cáp, lá xanh đậm, và cánh hoa không bị nát.
 • Lựa chọn những bông hoa tươi mới, nụ hoa căng tròn chưa nở hết, không chọn các hoa đã nở hết vì hoa đó sẽ nhanh tàn.
 • Khi lựa chọn hoa cúc vàng để cắm trên bàn thờ gia tiên, bàn thờ phật thì gia chủ nên chọn số hoa lẻ.
 • Cân nhắc kích thước của bình hoa cúc so với kích thước của bàn thờ. Nếu bàn thờ nhỏ, hãy chọn bình hoa cúc nhỏ. Không nên đặt một lọ hoa quá lớn trên bàn thờ nhỏ, vì điều này sẽ chiếm nhiều diện tích và không để lại chỗ cho các vật phẩm thờ khác.
 • Tránh sử dụng hoa giả để cúng hay dâng lên thần Phật, ông bà, tổ tiên. Bởi vậy, sẽ bị xem như là thiếu lòng thành và sự tôn kính.

Chắc chắn đọc xong bài viết của chúng tôi các bạn đã biết cách cắm hoa cúc vàng trên bàn thờ đẹp, nhanh chóng mà không tốn nhiều thời gian. Đồng thời còn biết được ý nghĩa của hoa cúc vàng trong phong thủy, tâm linh rồi nhé. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để được chia sẻ thông tin bổ ích khác về phong thủy.