Kim Sinh Thủy Nghĩa Là Gì? Ứng Dụng Trong Công Việc, Hôn Nhân

Ở chuyên mục phong thủy hôm nay, khampha.vn sẽ giải thích Kim sinh Thủy nghĩa là gì trong ngũ hành đồng thời Kim sinh Thủy có tốt không và ứng dụng của Kim sinh Thủy trong đời sống chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo.

Kinh sinh Thủy nghĩa là gì?

Trong ngũ hành, mệnh Kim đại diện cho kim loại, những vật thể cứng rắn. Còn mệnh Thủy tức là nước, đại dương. Theo quy luật của tự nhiên, khi kim loại được nung nóng ở nhiệt độ cao thì sẽ bị nóng chảy thành dung dịch lỏng (nước). Dung dịch lỏng này được gọi là Kim sinh Thủy. Hiểu sâu hơn, mệnh kim sẽ trở thành tiền đề thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của mệnh Thủy.

1. Về mệnh Kim

Trong ngũ hành, mệnh Kim đại diện cho kim loại – vật thể có độ cứng cao. Xét về mặt tích cực, mệnh Kim là sự mạnh mẽ, sắc sảo, nội lực vững chắc, mang sự cứng cỏi để tôi luyện tạo ra nhiều thứ. Còn về mặt tiêu cực, mệnh Kim là sự hủy hoại, ẩn chứa hiểm họa

Những người mệnh Kim bao gồm những người sinh vào các năm: 1962 Nhâm Dần, Quý Mão 1963; Canh Tuất 1970; Tân Hợi 1971; Giáp Tý 1984; Ất Sửu 1985; Nhâm Thân 1992; Quý Dậu 1993; Canh Thìn 2000 và Tân Tỵ 2001.

Những người mệnh Kim đa phần cũng có tính cách cứng rắn, cương trực, mạnh mẽ. Họ quyết đoán trong công việc, đầu óc tư duy nhạy bén và thích nghi với những môi trường áp lực cao.

Nếu rèn luyện bản thân tốt và đi đúng hướng thì mệnh Kim sẽ trở thành những người lãnh đạo tài giỏi, thường đạt được nhiều thành công sớm. Nhưng nếu tự tin thái quá, kiêu ngạo thì dễ bị mọi người xa lánh.

2. Về mệnh Thủy

Trong ngũ hành, mệnh Thủy đại diện cho yếu tố nước. Nước là khởi nguồn của sự sống, có mặt ở khắp mọi nơi. Nước nuôi dưỡng, giúp vạn vật sinh sôi nảy nở, là một phần không thể thiếu của cuộc sống.

Những người mệnh Thủy sinh năm 1966 tuổi Bính Ngọ, 1967 Đinh Mùi, 1974 Giáp Dần, 1975 Ất Mão, 1982 Nhâm Tuất, 1983 Quý Hợi, 1996 Bính Tý, 1997 Đinh Sửu, 2004 Giáp Thân,..

Xem thêm ngay  Tuổi Dậu Hợp Với Cây Cảnh Phong Thủy Nào Nhất Để Tăng Tài Vận?

Đa phần người mệnh Thủy thường có tính cách sôi động, mạnh mẽ và khéo léo. Bên cạnh đó, họ còn rất giỏi trong việc giao tiếp, thuyết phục người khác. Đặc biệt, họ dễ thích nghi với môi trường mới. Tuy nhiên, bản chất con người mệnh Thủy vốn giàu cảm xúc nên họ rất dễ để ý đến lời nói của người khác và bị tổn thương.

Kim-sinh-Thuy-nghia-la-gi

Xem ngay: Mệnh Kim Hợp Với Mệnh Gì Nhất Trong Hôn Nhân, Sự Nghiệp

Kim sinh thủy có tốt không?

Trong ngũ hành, Kim sinh Thủy tức là mệnh Kim hỗ trợ, thúc đẩy, nuôi dưỡng đồng thời là tiền đề để mệnh Thủy sinh trưởng, phát triển và tồn tại. Vậy Kim sinh Thủy sẽ có lợi hơn cho người mệnh Thủy. Cụ thể:

1. Về công việc

Trong công việc, nếu Kim có thể giúp Thủy phát triển kinh doanh, mở rộng thị trường. Ngược lại, Thủy có thể giúp Kim tạo ra những ý tưởng sáng tạo, độc đáo. Nhờ đó có thể đạt được nhiều công danh, thành công.

Bên cạnh đó, nếu Kim khéo léo, ngoại giao tốt thì người mệnh Thủy lại ít nói, trầm tính và có phần kiêu ngạo nên ít có nhiều mối quan hệ cũng như ít được nhiều người quý mến. Do đó, nếu được người mệnh Kim hỗ trợ thì người mệnh Thủy sẽ mở rộng mối quan hệ, được lòng mọi người.

2. Về tình yêu, hôn nhân

Trong hôn nhân, mệnh Kim và Thủy sẽ có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, con cái ngoan ngoan và sung túc. Người mệnh Kim khéo léo, tinh tế và tràn đầy năng lượng sẽ là “phương thuốc chữa lành” giúp mệnh Kim cởi mở và yêu đời hơn. Không chỉ vậy, người mệnh Thủy còn là hậu phương vững chắc, tiếp thêm động lực, cùng nhau vượt qua khó khăn.

3. Về tình bạn

Có thể nói, tình bạn giữa những người mệnh Kim và mệnh Thủy thường rất bền vững và sâu sắc. Bởi vì, mối quan hệ này được xây dựng trên nền tảng của sự chân thành, trong sáng và lòng tin tưởng lẫn nhau.

Người mệnh Kim khá cô đơn, không có nhiều bạn bè. Khi kết bạn với người mệnh Thủy, họ thường trở nên mở lòng hơn, chia sẻ nhiều hơn và cảm thấy vui vẻ, thoải mái trong mối quan hệ này.

Kim-sinh-Thuy-nghia-la-gi-1

Xem ngay: Mệnh Thủy Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì Nhất Trong Phong Thủy?

Ứng dụng Kim sinh thủy trong đời sống

Mối quan hệ Kim sinh Thủy được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Chẳng hạn như:

Xem thêm ngay  Tuổi Thìn Hợp Cây Gì - Chọn Cây Theo Từng Mệnh Tuổi Thìn Rước Tài Lộc Vào Nhà

1. Xem tuổi hợp kết hôn, làm ăn

– Khi muốn xem tuổi làm ăn, tuổi kết hôn vợ chồng, tuổi sinh con,.. thì có thể dựa vào mối quan hệ tương sinh Kim sinh Thủy để tìm những người có năm sinh mệnh Kim phù hợp với mình. Khi kết hợp họ sẽ hỗ trợ, thúc đẩy nhau hướng đến thành công trong công việc hoặc trong hôn nhân.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp ngoại lệ khi xét từng nạp âm. Chẳng hạn: Trường Lưu Thủy (nước sông dài) và Kiếm Phong Kim (Vàng trong kiếm) sẽ không hợp nhau. Do nước sông sẽ cuốn trôi, vùi lấp thanh kiếm, làm cho nó bị han gỉ, bào mòn. Kết hợp giữa 2 nạp âm này không có lợi.

2. Lựa chọn màu sơn nhà, màu xe, màu quần áo,…

Màu hợp mệnh không chỉ giúp quý bạn thêm tự tin hơn, mà nó còn mang lại nhiều may mắn hơn cho cuộc sống, công việc và các mối quan hệ. Người mệnh Thủy hợp với màu của mệnh Kim, cụ thể là màu trắng, xám, ghi. Lựa chọn chúng cho màu sơn nhà, màu xe, quần áo, giày dép,… Sẽ giúp người mệnh Thủy tăng thêm sinh khí, mang đến nhiều may mắn và tài lộc.

3. Lựa chọn hướng nhà

Đối với người Việt, khi làm nhà điều quan trọng là phải xem hướng nhà để công trình nhà ở mang đến may mắn, thuận lợi, vợ chồng, con cái hạnh phúc, êm đẹp…Cụ thể:

  • Hướng xây nhà cửa hợp với người mệnh Kim là Tây, Tây Bắc
  • Hướng hợp với mệnh Thủy là hướng Bắc.

Khi chọn hướng cho ngôi nhà, phòng ngủ, bàn thờ, nhà bếp, hướng đặt két sắt…người mệnh Kim và Thuỷ có thể chọn những hướng thuộc bản mệnh hoặc hướng tương sinh gồm Tây, Tây Bắc và hướng chính Bắc (Kim sinh Thuỷ) sẽ đón nhận được tối đa nguồn năng lượng cát khí, kích cầu tài lộc, tăng cường vận may, cuộc sống vui vẻ, tích cực, tinh thần lạc quan và yêu đời hơn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được Kim sinh Thủy nghĩa là gì từ đó ứng dụng vào trong cuộc sống, công việc để mang lại may mắn, tài lộc nhé