Cách Sử Dụng Tiền Xu Phong Thủy Thu Hút Tiền Tài, Vận May

Từ thời xa xưa, tiền xu là phương tiện để mua bán hàng hóa. Nhưng trong phong thủy hay tâm linh thì tiền xu lại mang ý nghĩa rất quan trọng đó là giải trừ các tai họa và sinh ra vượng khí tốt lành cho chủ nhân. Chính vì vậy, ở bài viết hôm nay khampha.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng tiền xu phong thủy thu hút tài lộc. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Ý nghĩa của tiền xu phong thủy

Trong phong thủy, tiền xu được xem là biểu tượng cho nguồn của cải, vật chất, tiền bạc và tài lộc trong gia đình. Ngoài ra, tiền xu còn đóng vai trò quan trọng trong việc giải trừ các tai họa, các mối đe dọa hay những kẻ côn đồ, tiểu nhân,..

Theo lời tương truyền của dân gian, người xưa thường dùng tiền xu hình tròn có đục lỗ ở giữa, theo đó, nếu như lỗ đục mà là hình tròn sẽ tượng trưng cho khí thế của trời, còn nếu như hình vuông sẽ tượng trưng cho sức mạnh của đất.

Chính vì vậy, ngày nay có rất nhiều người sử dụng tiền xu phong thủy để trang trí trong nhà với mong muốn gia tăng sự giàu sang, phú quý song hành, sự nghiệp hanh thông. Bên cạnh đó, đồng tiền xu cổ phong thủy có ý nghĩa khác nhau theo từng niên hiệu của các đời vua do họa tiết và chữ đặc trưng riêng biệt.

cach-su-dung-tien-xu-phong-thuy

Tham khảo thêm: Cách Chọn Ví Tiền Hợp Phong Thủy Theo Mệnh, Tuổi Sinh Khí Tốt

Hướng dẫn cách sử dụng tiền xu cổ phong thủy

Những mẫu tiền xu cổ phong thủy được chia làm 6 loại khác nhau và mỗi loại là một ý nghĩa và cách sử dụng khác nhau.

1. Tiền xu Mai Hoa 

Tiền xu Hoa Mai 5 cánh hay còn có tên gọi khác là Hoa Mai Kim Tiền với mỗi cánh là gắn kết với nhau tượng trưng cho 5 mệnh Kim – Thủy – Thổ – Hỏa – Mộc trong Ngũ hành. Loài tiền này thường dùng để trấn yểm hung khí, tà khí xấu và nhờ đó thu hút, đem lại vận khí tốt lành, thịnh vượng, tiền tài và danh lộc

Cách sử dụng: Treo tiền Mai Hoa ở trước cửa chính của nhà, phòng khác, văn phòng, cửa hàng hoặc đặt trên bàn thờ, trong két sắt để thu hút tiền tài và vượng khí tốt. Bên cạnh đó, bạn nên treo tiền xu hoa mai Lục Bạch, Diên Niên, Sinh Khí để gia tăng tiền bạc và sự giàu có.

Xem thêm ngay  Tuổi Tý Hợp Với Tuổi Gì Trong Hôn Nhân, Công Việc Chuẩn 100%

Tuyệt đối không treo đồng xu ở phòng ngủ nhà tắm, nhà vệ sinh hoặc những khu vực ẩm ướt vì nó sẽ đem đến nhiều âm khí cho gia chủ, làm tiêu hòa tiền bạc, của cải.

cach-su-dung-tien-xu-phong-thuy-1

2. Tiền xu Mai Hoa Thập Toàn

Mai Hoa Thập Toàn là đồng tiền có 10 cánh nhỏ được ghép từ 10 đồng xu nhỏ, ở giữa được gắn kết với 2 đồng xu lớn 2 mặt bằng sợi dây có màu đỏ trông tựa như một đóa hoa mai. Loại tiền này có tác dụng rất lớn đối với cơ hội thăng tiến, con đường công danh, sự nghiệp và tiền tài, lộc vượng của con người.

Cách sử dụng: Bạn đặt tiền Mai Hoa Thập Toàn ở một số nơi như ngăn kéo bàn làm việc, trong văn phòng, chỗ tựa sau lưng của ghế,…Ngoài ra, có thể trưng bày ở một số vị trí khác theo chỉ dẫn của chuyên gia phong thủy để đảm bảo đúng nguyên tắc, giúp tránh những điều xấu xảy ra.

cach-su-dung-tien-xu-phong-thuy-2

Xem ngay: Cách Mượn Tuổi Làm Nhà Không Phạm Phong Thủy Từ A – Z

3. Tiền xu Phúc tinh chiêu tài

Phúc tinh chiêu tài là loại tiền có hình con dơi gắn kết với một đồng xu. Loại tiền này thường được sử dụng để chiêu tài tác lộc, dẫn phúc vào nhà cũng như là để hóa giải các sao xấu, điều không may xảy ra.

Cách sử dụng: Để thu hút tài lộc, bạn nên bài trí và treo tiền Phúc tinh tại các phương vị tốt. Còn nếu như muốn hóa giải các sao xấu thì tại hướng Thái tuế trong ngôi nhà nên treo hai đồng tiền phúc tinh để cản hung khí, trấn an tà khí.

cach-su-dung-tien-xu-phong-thuy-3

4. Tiền xu Tam tài

Tiền xu Tam Tài là sự kết hợp của 3 đồng xu mang ý nghĩa Thiên – Địa – Nhân. Đây là biểu tượng của sự gần gũi, gắn kết, giúp mang đến cho gia chủ tài lộc, giàu sang, thịnh vượng và nhiều may mắn.

Cách sử dụng: Bạn kết 3 đồng tiền xu cổ lại với nhau bằng sợi chỉ lụa đỏ rồi dán chúng vào bìa hồ sơ bằng băng keo dính trong suốt sẽ đem đến cho bạn nguồn sinh khí tốt lành, thịnh vượng, giúp bạn thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống. Lưu ý để mặt dương (tức mặt có chữ) hướng lên trên.

Xem thêm ngay  Cách Chọn Ví Tiền Hợp Phong Thủy Theo Mệnh, Tuổi Sinh Khí Tốt

cach-su-dung-tien-xu-phong-thuy-4

5. Tiền xu Ngũ Đế

Tiền xu Ngũ đế là chuỗi 5 đồng xu được xâu kết lại với nhau. Tuy nhiên, 5 đồng xu này cũng là đại diện của 5 đời vua hưng thịnh nhất trước kia, nên Tiền xu Ngũ Đế sẽ giúp chủ nhân tăng cường tài vận, lộc vượng rất tốt.

Cách sử dụng: Để đem đến nhiều tài lộc, vận may cho mình thì gia chủ nên treo xâu tiền này theo phương vị tài lộc. Nếu muốn tài vận được tăng một cách mạnh mẽ thì có kết hợp thêm thiềm thừ bằng đồng hoặc tỳ hưu.

cach-su-dung-tien-xu-phong-thuy-5

6. Tiền xu Tài Lộc

Tiền xu Tài Lộc được xâu lại với nhau bởi 6 đồng xu bằng sợi chỉ đỏ, tương ứng mỗi đồng xu là 1 vị Hoàng đế của triều nhà Thanh hưng thịnh. Trong phong thủy, đồng tiền được phát hành trog các triều đại cường thịnh, phát triển mạnh mẽ sẽ có trường khí dồi dào, do đó nó sẽ giúp tăng thêm tài lộc và vận may cho chủ nhân khi sử dụng.

Cách sử dụng: Gia chủ có thể treo tiền xu Tài Lộc trên cửa chính của nhà hoặc phòng làm việc vì đây là vị trí dễ dàng hút được nhiều vượng khí nhất.

cach-su-dung-tien-xu-phong-thuy-6

7. Tiền xu Bát Quái

Tiền xu Bát Quái có in hình bát quái có ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu có, tiền bạc, của cải và vật chất, đặc biệt là sự phát tài, lộc vượng khi được kết bằng sợi chỉ đỏ.  Hình Bát Quái được khắc trên đồng xu cho thấy đạo lý Thiên – Địa – Nhân, 3 yếu tố này mà dung hòa, tương hợp lại với nhau ắt sẽ sinh ra phú quý, phúc đức và tài lộc.

Cách sử dụng: Bạn treo đồng xu này tại bất cứ đâu trong nhà như cửa ra vào, phòng khách hay phòng ngủ, bàn làm việc, tại cửa hàng, công ty, thậm chí trên xe ô tô,.. sẽ giúp bạn chống lại và xua đuổi hung khí, tránh tà ma, bảo vệ sức khỏe và đem lại tiền bạc, tài lộc cho chủ nhân.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được ý nghĩa của các loại tiền xu phong thủy và cách sử dụng tiền xu phong thủy mang lại may mắn, tài lộc và tránh được các xui xẻo nhé.