Tuổi Hợi Hợp Với Cây Gì? – Cách Chọn Cây Theo Mệnh May Mắn

Hiện nay cây cảnh phong thủy được trồng khá nhiều ở trong nhà, cửa hàng hay các văn phòng lớn,…Tuy nhiên, để chọn được cây cảnh phù hợp với bản mệnh thì không phải ai cũng biết. Vậy tuổi Hợi hợp với cây gì nhất, kỵ với cây nào? Tất cả sẽ được khampha.vn giải đáp những người tuổi Hợi hợp cây gì và cách chọn cây theo từng mệnh của tuổi Hợi chi tiết trong bài viết dưới đây

Những người tuổi Hợi hợp với cây gì nhất để mang lại may mắn?

Theo các nhà phong thủy, những người tuổi Hợi nên đặt 1 chậu cây Nhất Mạt Hương trong nhà hoặc trên bàn làm việc để hạn chế những nhược điểm xấu, xua tan mệt mỏi và giữ tinh thần thư thái, tỉnh táo để đưa ra những quyết định đúng đắn để phát triển sự nghiệp và cuộc sống gặp nhiều may mắn.

Bên cạnh đó, với những chiếc lá nhỏ nhắn, xinh xắn và mùi hương tỏa ra dịu nhẹ của cây chắc chắn sẽ khiến bạn luôn cảm thấy sảng khoái và tràn đầy năng lượng.

Cách chọn cây phong thủy theo từng mệnh của tuổi Hợi

Theo các nhà phong thủy, những người tuổi Hợi sinh năm 1935, 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007, 2019,…cụ thể:

  • Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 thuộc mệnh Kim
  • Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959 thuộc mệnh Mộc
  • Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy
  • Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 thuộc mệnh Hỏa
  • Tuổi Đinh Hợi sinh năm 1947, 2007 thuộc mệnh Thổ

Cùng thuộc tuổi Hợi nhưng khác về cung mệnh thì những người tuổi Hợi sẽ hợp với các loại cây cảnh phong thủy khác nhau cụ thể:

1. Tuổi Tân Hợi 1971 nên trồng cây gì?

Những người sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi thuộc mệnh Kim nên trồng các loại cây phong thủy có màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng như cây cây ngọc ngân (cây cung điện vàng), cây bạch mã hoàng tử, cây lan ý, cây kim ngân, cây dứa sọc vàng, cây Trầu Bà Vàng,… mang lại may mắn, bình yên và phúc lộc đến với gia chủ. Đồng thời, giúp tinh thần của gia chủ luôn thư thái, thoải mái và năng lượng dồi dào.

Xem thêm ngay  Mách Bạn Cách Cúng Khai Trương Đầu Năm Mới Làm Ăn Phát Đạt

Tuy nhiên, tuổi Tân Hợi 1971 tuyệt đối không nên trồng các cây có màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa (vì hỏa khắc kim) như cây phú quý, cây vạn lộc, cây đa búp đỏ, cây đuôi công tím, cây hồng môn,… sẽ không mang lại tài lộc cho gia chủ mà làm cho công việc làm ăn buôn bán thua lỗ.

tuoi-hoi-hop-voi-cay-gi

Xem ngay: Cách Đặt Tượng Ngựa Phong Thủy Rước Tài Lộc Vào Nhà

2. Tuổi Kỷ Hợi 1959 hợp cây phong thủy nào?

Những người tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959 thuộc mệnh Mộc nên ưu tiên trồng các loại cây phong thủy có màu xanh lá cây (màu của bản mệnh) hoặc màu xanh dương, đen, xanh đen thuộc hành Thủy (vì Thủy sinh Mộc) như cây ngọc bích, cây trầu bà đế vương xanh, cây cau tiểu trâm, cây ngũ gia bì, cây vạn niên thanh, cây kim ngân, cây sen đá nâu, cây tùng la hán…sẽ giúp bạn và gia đình sung túc hơn trong cuộc sống, thúc đẩy sự nghiệp phát triển, tài lộc dồi dào.

Bên cạnh đó, tuổi Kỷ Hợi tránh mua các loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa (vì Mộc khắc Hỏa) và màu trắng thuộc hành Kim (vì Kim khắc Mộc) như cây Lan Ý, Hồng Môn, Đuôi Công Tím,…sẽ làm ảnh hưởng đến phong thủy khiến tiền tài tiêu tán, công danh lụi bại, sức khỏe suy yếu…

3. Tuổi Quý Hợi 1983 nên trồng cây gì trong nhà?

Người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy, nên chọn trồng những cây có màu trắng thuộc hành Kim (vì Thủy sinh Kim) như cây Lan Ý, Bạch Mã Hoàng Tử, Dây Nhện, Ngọc Ngân, Cây Lan Chi,…có thể thúc đẩy tài lộc cho người tuổi Quý Hợi.

Bên cạnh đó, tuổi Quý Hợi có thể trồng các cây có màu xanh thẫm, xanh dương và đen như cây Lộc Nhung, Kim Tiền, Lưỡi Hổ và các dòng cây Tùng như Cây Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng Xương Cá, Tùng Thơm,…giúp cuộc sống, công việc gặp nhiều may mắn, suôn sẻ, thuận lợi.

Tuy nhiên, tuổi Quý Hợi 1983 tuyệt đối không nên trồng các loại cây cảnh có nhiều màu nâu, vàng thuộc Thổ (vì Thủy khắc Thổ) hoặc cây thuộc mệnh Mộc (vì Thủy sinh Mộc) để tránh thất thoát tiền bạc, tài lộc, cũng như hao tồn về công danh và sức khỏe.

tuoi-hoi-hop-voi-cay-gi-1

4. Tuổi Ất Hợi 1995 hợp cây cảnh nào?

Những người tuổi Ất Hợi sinh năm 1935, 1995 thuộc mệnh Hỏa. Theo phong thủy, tuổi Ất Hợi 1995 nên trồng các cây cảnh có màu đỏ, cam, hồng tím như cây phú quý, đa búp đỏ, hồng môn, đuôi công tím, thẻ bài hồng, Lan Quân Tử..sẽ gia tăng thêm nhiều tài lộc và may mắn.

Xem thêm ngay  Cách Chọn Người Xông Đất Đầu Năm Mới Phát Tài Phát Lộc

Không những vậy, tuổi Ất Hợi 1995 còn hợp trồng cây có màu xanh lá cây thuộc hành Mộc (vì Hỏa sinh Mộc) như cây Kim Ngân, Kim Tiền, Ngọc Bích, Trường Sinh,…không những có thể gia tăng vận khí mà còn có thể khắc chế được những nhược điểm như dễ nóng giận hay không kiềm chế được cảm xúc, khiến họ thuận lợi hơn trên con đường phát triển của mình.

Tuy nhiên, người tuổi Ất Hợi cần tránh trồng các cây có màu xanh nước biển, màu đen thuộc hành Thủy (Thủy khắc Hỏa) hoặc màu nâu, vàng thuộc hành Thổ (vì Hỏa sinh Thổ) sẽ lấy đi tiền tài và đem lại những điều phiền phức cho bạn

tuoi-hoi-hop-voi-cay-gi-2

Tham khảo thêm: Tuổi Ngọ Hợp Cây Gì – Cách Chọn Cây Theo Mệnh Tuổi Ngọ Từ A – Z

5. Tuổi Đinh Hợi  2007 hợp với cây cảnh gì?

Những người sinh vào năm 1947 và 2007 tuổi Đinh Hợi, thuộc mệnh Thổ. Khi trồng cây cảnh trong nhà hay bàn làm việc nên ưu tiên chọn các loại cây có màu vàng, nâu đất như cây Sen Đá, Lưỡi Hổ Vàng, Vạn Niên Thanh Vàng,… sẽ giúp họ hanh thông tài vận, sức khoẻ dồi dào và tiền tài như nước.

Mặt khác, tuổi Đinh Hợi 2007 còn phù hợp trồng cây có màu đỏ, cam, hồng và tím thuộc hành Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ) như cây Lan Hồ Điệp, Lan Quân Tử, Phong Lộc Hoa, Hồng Môn,..giúp sinh vượng khí, tài lộc cho gia chủ

Ngoài ra, tuổi Đinh Hợi tuyệt đối không nên trồng các loại cây có màu xanh lá cây thuộc hành Mộc và màu trắng thuộc hành Kim vì tương khắc với bản mệnh của gia chủ, dễ gây thất thoát tài lộc, hoặc gặp nhiều điều không may.

Bên trên chính là toàn bộ thông tin về người tuổi Hợi hợp với cây gì nhất trồng trong nhà, bàn làm việc để kích thích tài lộc, may mắn, sức khỏe và thúc đẩy sự nghiệp phát triển rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi