Mách Bạn: Cách Đặt Tượng Ngựa Phong Thủy Rước Tài Lộc Vào Nhà

Bạn muốn trưng bày tượng ngựa trong nhà hoặc ở văn phòng làm việc nhưng bạn lại không biết được hết ý nghĩa của tượng ngựa phong thủy như thế nào? Tượng ngựa hợp mệnh nào, tuổi gì? Hoặc nên đặt tượng ngựa phong thủy ở vị trí nào trong nhà để thu hút tài lộc và thịnh vượng? Để trả lời cho các câu hỏi trên, khampha.vn sẽ mách bạn cách đặt tượng ngựa phong thủy trong nhà phát tài phát lộc chi tiết trong bài viết dưới đây

Tượng ngựa phong thủy là gì?

Tượng ngựa phong thủy là linh vật mang ý nghĩa biểu tượng may mắn trong phong thủy mang đến thành công, phát đạt trong kinh doanh, cũng như sự nhanh nhạy và thăng tiến ở khía cạnh tiền tài cho gia chủ.

Ngựa phi nước đại (hay “Lộc Mã”) là hình tượng Ngựa phong thủy thường thấy mang ý nghĩa cho việc đi xa. Cho nên, những người thường đi công tác lâu ngày nên đặt ngay vật phẩm phong thủy này trong nhà, nhằm mang đến bình an và may mắn cho bản thân.

Trong văn hóa phương Đông, ngựa là một trong 12 con giáp (Ngọ) biểu tượng cho sự trung thành, bền bỉ, kiên nhẫn, may mắn, tài lộc và thành công. Ngoài ra, hình ảnh ngựa hí vang còn là tượng trưng cho niềm kiêu hãnh và sự tự do.

Ý nghĩa của tượng ngựa phong thủy

Trong phong thủy, tùy thuộc vào số lượng và hành động của tượng ngữa sẽ mang tới những ý nghĩa khác nhau cụ thể:

 • Song mã: Hình ảnh hai con ngựa đứng song song mang ý nghĩa về sự đoàn kết và hòa hợp. Nó giúp mang lại công danh, tài lộc và hóa giải sát khí và đẩy lùi các bệnh tật cho gia chủ
 • Tam mã: Ba con ngựa bước liên tục tượng trưng cho sự tiến bộ và thành công không ngừng trong sự nghiệp, kinh doanh
 • Bát mã truy phong: Đại diện cho sự thịnh vượng và thành công vượt trội. Đồng thời, tượng trưng cho sức mạnh đoàn kết trong một tập thể, mang đến sự thịnh vượng, thành đạt và thắng lợi.
 • Ngựa kéo bắp cải: Được xem là biểu tượng của tiền tài và địa vị. Nó giúp kéo tài lộc, thăng tiến sự nghiệp và nâng cao địa vị xã hội cho gia chủ
 • Mã Thượng Phong Hầu (khỉ cưỡi Ngựa): Biểu tượng của sự thành công đột phá và tượng trưng cho lời chúc sớm ngày công thành danh toại.
 • Ngựa chiến thắng: mang ý nghĩa của sự thành đạt và may mắn
 • Bát mã vượt biển: Thể hiện một ý chí mạnh mẽ, luôn kiên trì, không ngại vượt qua gian khổ, nguy hiểm để đạt tới thành công.
 • Bát mã tung vó trên thảo nguyên: Là sự kết hợp ba yếu tố Hỏa (ngựa), Mộc (thảo nguyên)và Thổ (đất) nên mang ý nghĩa cầu mong tài lộc và may mắn
 • Nhất mã: Thể hiện sức mạnh chân thật và cái ngông của chính bản thân chủ nhân
 • Lục mã: Đại diện cho sự phát triển bền vững và may mắn nên thường được chọn để cầu mong tài lộc đến với gia chủ và các thành viên trong gia đình
 • Cửu mã: Thể hiện sự may mắn và bền vững
Xem thêm ngay  Mách Bạn Cách Cúng Khai Trương Đầu Năm Mới Làm Ăn Phát Đạt

cach-dat-tuong-ngua-phong-thuy

Xem ngay: Cách Đặt Mèo Thần Tài Hợp Phong Thủy Hút Tiền Tài Từ A – Z

Tượng ngựa phong thủy hợp mệnh gì, tuổi nào?

Theo ngũ hành phong thủy, ngựa thuộc hành Hỏa. Vì Hỏa sinh Thổ nên những người mệnh Thổ sẽ phù hợp nhất với tượng ngựa phong thủy mang lại vận khí tốt, tiền bạc, sức khỏe, công danh và sự nghiệp phát triển.

Theo đó, mệnh Thổ ứng với các con giáp Tuất, Dần, Mùi. Bên cạnh đó, tượng ngựa phong thủy còn hợp bình thường với các tuổi con giáp như: Thìn, Tỵ, Thân, Hợi, Mẹo, Dậu. Tóm lại, những người sinh năm 1931, 1938, 1946, 1947, 1956, 1965, 1968, 1976, 1977, 1979, 1986, 1987 1991, 1994, 1995, 1998, 1999 đều hợp tượng mã đáo thành công.

Ngoài ra, tượng ngựa phong thủy tương khắc với những người tuổi Tý, Sửu, Ngọ nên những ai thuộc những tuổi trên thì không nên đặt tượng ngựa phong thủy trong nhà, để tránh những chuyện không may trong công việc và trong cuộc sống.

Cách đặt tượng ngựa phong thủy rước tài lộc vào nhà

Nếu các bạn muốn phát huy hết sức mạnh của tượng ngựa phong thủy để giúp thu hút tài lộc, sinh khí tốt, sự nghiệp và cuộc sống gia đình thì các bạn cần phải lưu ý một số vị trí đặt tượng phong thủy như sau:

 • Đặt tượng Ngựa phong thủy trên bàn làm việc, chỗ tài vị trong nhà theo hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ để thu hút được khí tốt, tài lộc.
 • Đặt tượng ngựa theo hướng chính Nam hoặc hướng tương sinh với bản mệnh theo ngũ hành.
 • Hướng Tây Bắc cũng là một lựa chọn tốt cho việc đặt ngựa phong thủy để thu hút Sinh khí của trời đất mang lại luồng không khí sạch và sự may mắn cho gia chủ. Vì theo dân gian, ngựa tốt được sinh ra ở vùng Tân Cương và Mông Cổ ở phía Tây Bắc.
Xem thêm ngay  Thổ Sinh Kim Nghĩa là Gì, Có Tốt Không, Ứng Dụng Trong Đời Sống

cach-dat-tuong-ngua-phong-thuy-1

Tham khảo thêm: Bật Mí Cách Đặt Tượng Phúc Lộc Thọ Trong Nhà Rước Tài Lộc Từ A – Z

Một số lưu ý khi đặt tượng ngựa phong thủy trong nhà tránh mất lộc

Nếu các bạn đặt tượng ngựa phong thủy sai vị trí hoặc hướng sẽ ảnh hưởng tới cung tài lộc. Do đó bạn hãy lưu ý một số điểm sau:

 • Tuyệt đối không được đặt tượng ngựa phong thủy hoặc tranh ngựa hướng thẳng trực tiếp ra cửa văn phòng để tránh xung khắc. Thay vào đó, các bạn hãy đặt ngựa theo hướng đối diện và hơi chếch sang phải hoặc sang trái một chút.
 • Đối với những người tuổi Tý cần tránh đặt tượng hay tranh ngựa phong thủy ở hướng Nam bởi vì đây là hướng xung khắc với tuổi của bạn. Nếu bạn đặt tượng ngựa theo hướng này có thể khiến bạn gặp phải những điều xui rủi trong cuộc sống lẫn sự nghiệp
 • Bạn không nên đặt lẻ loi 1 con ngựa trên bàn làm việc mà cần phải kết hợp thêm các vật dụng phong thủy khác và phải để ngựa quay đầu vào trong mới mang đến cho gia chủ may mắn và tài lộc.
 • Tuyệt đối không đặt 5 con Ngựa trong nhà hoặc bàn làm việc nếu gia chủ không muốn gặp điềm chết chóc, tang thương.
 • Khu vực đặt ngựa phong thủy phải đảm bảo rằng vị trí đặt tượng ngựa luôn gọn gàng và sạch sẽ nếu không sẽ che lấp đi may mắn và tài lộc của bạn.
 • Một điều tối kỵ trong bài trí đó là ngựa không bị lem bẩn, nứt vỡ bởi đây là một điều tối kỵ khi bài trí. Dù ngựa chỉ một bị xây xát một chút thôi cũng có thể khiến bạn gặp phải những điều xui rủi, không may mắn

Chắc hẳn các bạn đã biết cách đặt tượng ngựa phong thủy trong nhà, bàn làm việc ở vị trí nào hút tài lộc, vận may và thúc đẩy sự nghiệp phát triển rồi nhé. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để được chia sẻ những tin tức phong thủy bổ ích khác nữa nhé.