Bật Mí Cách Đặt Tượng Phúc Lộc Thọ Trong Nhà Rước Tài Lộc Từ A – Z

Có thể nói tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ được trưng bày rất nhiều nhà ở, cửa hàng, công ty,…nhưng nhiều người lại không biết nên để tượng 3 ông Tam Đa ở vị trí nào trong nhà để kích thích tài lộc, vận may cho gia chủ. Hoặc không nên đặt tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ ở vị trí nào? Chính vì vậy, khampha.vn sẽ mách bạn cách đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà có thể nhận được sự giàu sang, thịnh vượng và tài lộc chi tiết trong bài viết dưới đây

Tam đa Phúc Lộc Thọ là gì?

Tam Đa Phúc Lộc Thọ hay còn được gọi tắt là Tam Đa có nghĩa là “Đa Phúc, Đa Lộc, Đa Thọ”. Đây được coi là một lời cầu chúc cho người thân, bạn bè nhận được nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào, vạn sự han thông, phúc lộc ngập tràn trong dịp tết. Cũng từ lời chúc mà tượng ba ông Tam Đa Phúc Lộc Thọ đã ra đời.

Ý nghĩa của tượng Phúc – Lộc – Thọ trong phong thủy

Trong phong thủy, 3 ông Tam đa Phúc – Lộc – Thọ được xem là tiêu biểu cho 3 điều hạnh phúc lớn nhất của đời người đó là hạnh phúc, tài lộc và sức khỏe. Nhưng mỗi ông chỉ tượng trưng cho duy nhất một điều viên mãn.

 • Ông Phúc: Tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, tốt lành, con hiền cháu thảo, gia đình sung túc… Nếu chúng ta quan sát sẽ thấy trên tay ông luôn bế một đứa bé. Do đó, khi trưng bày tượng ông Phúc sẽ đem đến cho gia chủ nhiều phúc phần, con cháu ngoan hiền, hiếu thảo và thành đạt.
 • Ông Lộc hay còn được gọi là ông Thần Tài, tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và tài lộc. Hình tượng ông Lộc có phần đầu đội mũ quan, tay cầm ngọc như ý tượng trưng cho sự thăng tiến về công danh sự nghiệp, vạn sự được như ý, tài lộc tấn tới. Vì vậy trưng tượng Ông Lộc sẽ mang đến sự thăng tiến về công danh, vạn sự như ý và tài lộc tấn tới.
 • Ông Thọ: tượng trưng cho sự trường thọ và sức khỏe với hình ảnh là một ông già râu tóc bạc trắng, trán hói và dô cao, tay cầm quả đào hoặc gậy chống. Nếu trưng tượng Ông Thọ sẽ phù hộ cho gia chủ luôn có sức khỏe và sự trường thọ để hưởng phúc.
Xem thêm ngay  Cách Chọn Người Xông Đất Đầu Năm Mới Phát Tài Phát Lộc

Ngoài ra, bộ ba Tam Đa còn mang nguyên khí của sao Lục, Bạch, Kim Tinh có tác dụng làm gia tăng cát khí cho sao Lục Bạch, Nhất Bạch về phúc lộc, giúp gia chủ thịnh vượng, công danh rực rỡ, tiền tài thăng tiến, học hành thành đạt, tăng tuổi thọ, sức khỏe và cầu thêm con cái.

cach-dat-tuong-phuc-loc-tho-trong-nha

Tham khảo thêm: Ý Nghĩa Tượng Cá Chép – Cách Đặt Tượng Cá Chép Hút Tiền Tài

Hướng dẫn cách đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà mang lại may mắn

1. Thứ tự bày tượng Phúc – Lộc – Thọ

Tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ luôn được bày theo thứ tự sau:

 • Tượng Phúc Tinh: đặt bên phải
 • Tượng Lộc Tinh: đặt ở giữa
 • Tượng Thọ Tinh: đặt bên trái

Đặt đúng theo thứ tự này, gia chủ sẽ được phù trợ về nhiều mặt trong cuộc sống. Lưu ý khi bày trí tượng 3 Ông Phúc Lộc Thọ, cần đặt thẳng hàng và theo hàng ngang thay vì hình tam giác hay vòng cung vì cả ba ông đều có vị thế giống nhau. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến khoảng cách giữa mỗi ông sao cho hợp lý.

2. Vị trí đặt tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ trong nhà

Tượng Phúc – Lộc – Thọ là vật phẩm mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình nhưng để phát huy tác dụng, giá trị phong thủy nhất thì cần chọn vị trí chuẩn nhất để trưng bày bức tượng cụ thể:

 • Đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong phòng khách bạn có thể đặt theo hướng hướng vào trong phòng hoặc theo cung Thiên Lộc hoặc cung Quý Nhân sẽ giúp mang đến nhiều may mắn, tài lộc, cát khí. Đồng thời giúp cho công việc luôn suôn sẻ, thuận lợi và sức khỏe của mọi người dồi dào, gia đình hòa thuận, hạnh phúc.
 • Đặt tượng 3 Ông Phúc Lộc Thọ ở 2 trong phòng làm việc giúp cho công việc được thuận lợi, suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió, vượt qua được mọi khó khăn. Tuy nhiên, tượng Phúc – Lộc – Thọ cần phải đặt phía sau bàn làm việc.
 • Đặt tượng 3 Ông Phúc Lộc Thọ ở 2 bên cửa chính sẽ giúp thu hút nhiều cát khí, may mắn và tài lộc về cho gia chủ. Tuy nhiên, không được đặt tượng đối diện cửa chính vì điều này sẽ khiến các vị Thần đi ra khỏi nhà nhanh hơn. Hoặc bạn cũng hạn chế đặt mặt tượng hướng ra cửa gây ảnh hưởng đến phúc khí, mất tài mất lộc
Xem thêm ngay  Ngày Con Nước Là Ngày Gì? Cách Tính Ngày Con Nước Chuẩn 100%

Ngoài ra, bạn có thể đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ ở trong ô tô ở phía đằng trước, quay mặt lại phía người lái sẽ giúp bạn “thượng lộ bình an” trên những chặng đường. Hoặc đặt tượng ở quầy thu ngân giúp tiền vô như nước, buôn may bán đắt.

cach-dat-tuong-phuc-loc-tho-trong-nha-1

Tham khảo thêm: Long Quy Là Gì? Các Vị Trí Đặt Long Quy Kích Thích Tài Lộc

3. Một số lưu ý khi đặt 3 ông Phúc – Lộc – Thọ

Nếu các bạn không muốn mất lộc khi đặt tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ trong nhà thì cần phải chú ý một số điểm sau:

 • Tuyệt đối không đặt tượng 3 Ông Phúc Lộc Thọ hướng mặt tượng ra ngoài hay vào những nơi như phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh hay bể cá vì điều này dễ gây tiêu tài tán lộc.
 • Không thờ cúng tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ khi chưa khai quang
 • Nên trưng bộ 3 tượng liền kề nhau, không được tách ra và không được thiếu tượng nào.
 • Không nên để tượng nhìn thẳng ra cửa chính sẽ làm thất thoát tài lộc.
 • Không nên đặt tượng 3 ông phúc lộc thọ cao hơn đầu vì tượng mang ý nghĩa phong thuỷ chứ không phải để thờ cúng linh thiêng.
 • Nên đặt Tượng Tam Đa là 0,8m – 1m so với mặt đất, phải ngang với tầm ngực trở lên
 • Nếu tượng để trưng như vật phẩm trang trí thì nên dùng bút lông gạch hình chữ thập (+) dưới đế của tượng.
 • Khi không thờ tượng nữa thì nên mang lên chùa gửi không được đốt, vứt vào nơi ô uế.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được cách đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà để thu hút vận may, giúp công việc phát triển thuận lợi, cuộc sống sung túc và an vui hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi