Long Quy Là Gì? Các Vị Trí Đặt Long Quy Kích Thích Tài Lộc

Hiện nay, Long Quy là một trong những vật phẩm phong thủy được trưng bày rất nhiều ở các công ty, nhà hàng, nhà ở,…Tuy nhiên, có nhiều người lại không biết ý nghĩa của tượng long gì trong phong thủy và cách để tượng long quy ở vị trí nào để thu hút tài lộc. Hoặc cách khai quang tượng Long Quy như thế nào? Để trả lời cho các câu hỏi trên mời các bạn cùng tìm hiểu khái niệm Long quy là gì dưới đây

Long Quy là gì?

Long quy hay còn gọi là rùa đầu rồng là linh vật thân rùa nhưng mang đầu rồng, trên lưng đội một hoặc nhiều chú rùa con hay một chiếc gậy như ý. Đặc biệt, chân của long quy còn đạp lên xâu tiền cổ và miệng rồng thì ngậm xu. Theo quan điểm của người Đông Nam Á, Long Quy được đặt ở đâu đều mang tới sự cát tường và vạn thọ.

Theo truyền thuyết Long sinh cửu phẩm (chín đứa con của rồng), đứa con thứ tư là Bá Hạ thích mang vật nặng có ngoại hình giống con rùa, đầu thì giống con rồng, còn được gọi là Long Quy. Trong truyền thuyết của người Trung Quốc cũng đã nhắc tới nữ Oa Nương Nương đã dùng 4 chân của con Rùa để chống ở 4 góc trời bọi Cung Công húc nghiêng lệch. Chính vì thế mà Long Quy rất thích mang vật nặng và nó đã trở thành ngụ ý chỉ việc con người chống lại sát khí để giảm bớt tai hoạ.

Ý nghĩa của Long Quy trong phong thủy

Trong trong phong thủy, Long Quy là linh vật dùng để chống lại sát khí, giảm tai họa và có khả năng trấn trạch nhà rất tốt mang lại nguồn năng lượng tích cực nhất. Bên cạnh đó, Long Quy còn thu hút nhiều tài lộc để mang tới tiền tại và vật chất cho mọi người. Sử dụng những vật phẩm này sẽ giúp cho công việc được thuận lợi, thăng quan tiến chức và luôn gặt hái được nhiều quả ngọt nhất.

Ngoài hỗ trợ về kinh tế, long quy còn phù trợ về sức khỏe, là biểu tượng của sức khỏe. Nó hấp thu tinh khí đất trời và xua đi các bệnh tật cho gia chủ. Bên cạnh đó nó còn mang lại tình duyên may mắn giúp tăng tình cảm vợ chồng thêm hạnh phúc và hoà thuận. Vì thế Rùa Đầu Rồng thường xuyên được đặt ở trong phòng ngủ cạnh giường của hai vợ chồng.

long-quy-la-gi

Tham khảo thêm: Vòng Cẩm Thạch Là Gì? Công Dụng, Ý Nghĩa Vòng Cẩm Thạch Trong Phong Thủy

Các vị trí đặt Long Quy hợp phong thủy thu hút tài lộc

Mọi người thường đặt tượng Long Quy trong nhà vừa chiêu tài vừa mang lại may mắn và tài lộc đến trong nhà. Tượng Long Quy cũng hóa giải tam sát, hóa giải Hung, mang lại Phúc khí. Tuy nhiên để có tác dụng thì gia chủ cần đặt tượng Long Quy đúng chuẩn như sau:

  • Đặt long quy trong phòng khách, đầu hướng ra cửa lớn để thu nạp tài khí, hút tài lộc. Tuy nhiên, không được để người lạ chạm vào vì sẽ khiến thần thú bị vấy bẩn, suy giảm hiệu quả.
  • Đặt tượng Long Quy trong phòng ngủ nên đặt đầu hướng vào giường ngủ còn đuôi thì hướng ra bên ngoài có tác dụng bảo hộ bình an, sức khỏe an khang, thịnh vượng. Long Quy đặt dưới giường ngủ cũng có ý nghĩa cầu thọ, cầu đinh quý.
  • Long quy đặt ở bàn thờ Thần tài Thổ địa hướng ra cửa để vừa chiêu tài lại an gia, trấn trạch, bảo vệ gia chủ.
  • Đối với phòng làm việc nên bày tượng Long Quy đối diện cửa phòng hoặc cửa sổ. Sau Long Quy nên đặt tử tinh động để khí tím đến nhập vào huyết động. Trước mặt Long Quy thì nên bày 1 quả cầu thạch anh màu trắng hoặc quả cầu thủy tinh trong suốt để bổ sung thủy khí cho Long quy. Như vậy, công việc sẽ dễ thăng tiến, suôn sẻ, làm ăn phát đạt, hóa giải vận xấu và mang điềm lành tới.

Đôi khi vì đặt tượng Long Quy sai cách sẽ phạm vào vận xấu sẽ mang lại tai ương cho gia đình. Chính vì vậy, các bạn cần phải lưu ý một số điểm sau:

  • Bạn nên tránh đặt long quy ở trên cao, nên đặt sát nền nhà và tuyệt đối không đặt bụng hướng lên trên.
  • Cần chọn nơi bằng phẳng, chắc chắn tránh để long quy bị ngã đổ, lưng chạm đất vì rùa mà bị ngã, lưng chạm đất, bụng ngửa lên trên sẽ rất nguy khốn.
  • Trước khi đặt long quy hay bất cứ linh vật nào, gia chủ cần phải thực hiện khai quang điểm nhãn (thủ tục để linh vật nhận chủ nhân)  nếu không đây chỉ như một tượng trang trí bình thường.

long-quy-la-gi-1

Xem ngay: Thái Tuế là Gì? Cách Hóa Giải Thái Tuế Chi Tiết Từ A – Z

Hướng dẫn cách khai quang rùa đồng rồng chi tiết

Đầu tiên, các bạn cần chọn một ngày tốt để tiến hành khai quang cho rùa đầu rồng. Gia chủ có thể nhờ vào sự trợ giúp của thầy phong thủy hay các sư thầy để chọn được ngày, giờ tốt hợp với gia chủ để tiến hành nghi lễ khai quang. Sau khi chọn được ngày tốt để tiến hành làm lễ khai quang, gia chủ cần tiến hành cách khai quang rùa đầu rồng (long quy) theo những bước sau:

Bước 1: Sử dụng nước lạnh để tắm rửa thật sạch sẽ cho Long Quy. Sau khi đã tắm rửa xong bạn nên sử dụng vải đỏ sạch để bịt mắt Long Quy lại.

Bước 2: Kiểm tra xem ở trên phía lưng của Rùa Đầu Rồng có nắp để mở hay không. Nếu như có bạn hãy chuẩn bị 5 đồng tiền lẻ, 1 ít lá trà, 1 ít gạo trắng, nhúm mè đen và tờ giấy vàng rồi viết lên dòng chữ : “Chiêu tài tiến bảo”. Sau đó gấp tờ giấy lại và cho tất cả tiền, trà, gạo, mè và giấy vào bên trong lưng của Long Quy rồi phủ thêm khăn màu đen lên.

Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ một mâm đồ cúng để tiến hành làm lễ khai quang cho rùa đầu rồng. Mâm cúng lễ khai quang bao gồm: 1 tam sanh; 1 đĩa cam; 3 chén rượu; 3 chén trà; 8 nén hương; 1 đôi đèn cầy; 2 đôi giấy vàng hoặc 2 đôi nguyên bảo.

Bước 4: Gia chủ xác định nơi có phong thuỷ tốt để đặt Long Quy trong nhà. Sau đó chọn ngày đẹp và dùng đĩa đựng nước để đặt Long Quy lên. Để cúng bạn sẽ bày lễ vật đã được chuẩn bị và đốt cả 8 nén nhang, 2 cây nến lên.

Bước 5: Tiến hành bắt ấn tý và đọc bài chú khai quang sau đây:

Phụng thỉnh linh thú rùa đầu rồng phong thủy
Khai mở thiên tính, linh ứng chứng minh,
Kim vì ấn chú tên là:……….Sinh năm:…….Ngụ tại:….
Hôm nay, vào giờ hoàng đạo, ngày đẹp tháng lành,
Con xin phát tâm thờ phụng cốt vị
Xin Ngài giáng hạ nhập vô:

Hồn nhãn nhập nhãn
Hồn nhĩ nhập nhĩ
Hồn tâm nhập tâm
Túc bộ khai quang
Tâm can, tì phế, thận
Cấp cấp linh linh!

Sau đó, gia chủ đốt 3 nén hương trên tay và chỉ vào từng chỗ mà đọc:

Điểm nhãn nhãn thông minh
Điểm nhĩ nhĩ thinh thinh
Điểm khẩu khẩu năng thuyết
Điểm phủ túc thông hành
Cấp cấp như luật lệnh

Sau khi luyện phép xong, phải liên tục nói 3 lần: “Tống Thần”, “Tống Thần”, “Tống Thần”.

Cuối cùng, tiến hành dỡ tấm vải đỏ ra khỏi linh vật. Vào lúc này, rùa đầu rồng đã được khai quang thành công và có thể tiến hành giúp đỡ cho chủ nhân.

Sau khi đã thực hiện xong nghi lễ khai quang tượng Long Quy bạn nên thực hiện thêm một bước nữa đó chính là nạp cốt cho nó. Cốt ở đây sẽ được hiểu gồm có vàng, bạc, mã não, hổ phách, san hô đỏ, gạo vàng thần tài ngọc trai… Cốt này thường được dùng để nạp cốt bát hương bàn thờ và tượng thờ nhằm tạo thêm tính linh thiêng cho bát hương hoặc tượng đó.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được Long Quy là gì, ý nghĩa của tượng Long Quy trong phong thủy và cách đặt tượng long quy trong nhà để mang lại may mắn, tiền tài rồi nhé