Đồng Bóng Là Gì? Cách Nói Chuyện Của Người Đồng Bóng

Có nhiều người không hiểu rõ đồng bóng là gì dẫn đến hiểu nhầm sai nghĩa từ. Tuy nhiên cụm từ đồng bóng này lại dễ gây hiểu nhầm vì thế cần tìm hiểu rõ ý nghĩa từ và cách sử dụng sao cho đúng để tránh hiểu nhầm về nghĩa cũng như ảnh hưởng trong giao tiếp.

Đồng bóng nghĩa là gì?

Đồng bóng trong tiếng Việt là tính từ dùng chỉ một đặc điểm tính cách của con người. Để hiểu đồng bóng là gì có thể tác đôi hai từ đó phân tích nghĩa mỗi từ và hiểu. Đồng là một từ được ám chỉ người hầu đồng còn bóng có thể hiểu là linh hồn.

Khái niệm về đồng bóng cần nắm rõ

Như vậy định nghĩa đồng bóng là gì có thể hiểu như một vấn đề tâm linh. Trong đó người hầu đồng là nơi cho linh hồn nương nhờ để đưa đến thông tin truyền đạt đến.

Tuy nhiên đồng bóng có thể hiểu theo các cách khác nhau chứ không chỉ mỗi ý nghĩa là hầu đồng. Những con người có tính cách thích sự bóng bảy cường độ vấn đề hay quá nhạy cảm sự vật sự việc có thể gọi là đồng bóng.

Nhận biết người đồng bóng

Khi hiểu rõ đồng bóng là gì có thể dựa vào đó mà nhận định có phải đồng bóng hay không. Khi nhìn một người có những biểu hiện sau có thể đặt nghi vấn khả năng đó là người đồng bóng:

 • Người thích những trang phục và đồ dùng nhiều màu sắc. Thông thường người đồng bóng hay thích những màu sắc rực rỡ  khi lựa chọn trang phục. Hơn nữa họ thích những kiểu thiết kế tua rua hoặc xòe rộng.
 • Người đồng bóng khá quan tâm chăm sóc cho bản thân trong mọi mặt. Có thể coi đây là sự yêu và tôn trọng cái đẹp bản thân của người đồng bóng. Thêm vào đó để làm đẹp cho bản thân người đồng bóng luôn kỹ càng và cầu kỳ nên không dễ gì thấy được sự đơn giản ở con người này.
 • Trong cuộc sống giao tiếp, người đồng bóng thích sự nhẹ nhàng và tinh tế. Họ mong được những người xung quanh tán dương và khen ngợi dù cho người bình thường cho đó là nịnh bợ hay cường điệu hóa thì họ vẫn thấy thích thú.
 • Người đồng bóng có sở thích tụ tập nói chuyện với nhau. Đôi khi họ nói chuyện mà không để ý thời gian kéo dài hết ngày đến đêm cũng không hay biết.
 • Các biểu hiện của người đồng bóng khá phân minh từ yêu tới ghét. Họ không gay gắt nhưng nhất quyết không nhượng bộ nếu không thích đối phương.

Phân biệt đồng tính và đồng bóng

Đồng bóng và đồng tính là hai từ khác nhau về nghĩa. Không nên thấy chúng có chung tiếng đồng mà nhầm lẫn với nhau.

 • Đồng bóng

Đồng bóng là một tính cách của con người không phải xuất hiện từ khi sinh ra. Con người có thể thay đổi tính cách này tùy theo điều kiện hoàn cảnh sống của bản thân.

Một người đồng bóng sẽ không phân biệt giới tính là nam hay nữ. Bất kể ai cũng có thể có tính cách đồng bóng. Tuy nhiên họ vẫn có cuộc sống như những người khác chỉ là tính cách có chút nhạy cảm và yêu cái đẹp sự nhẹ nhàng hơn.

Một người từng đồng bóng có thể quay trở lại bình thường. Đôi khi họ bị thay đổi là áp lực hay những vấn đề trong cuộc sống. Vì thế tính cách này khá linh hoạt không hoàn toàn đeo bám con người cả đời nếu họ không muốn.

Phân biệt người đồng bóng và đồng tính
 • Đồng tính

Đồng tính là từ chỉ một giới tính không được công nhận trước đây. Dù là nam hay nữ đều có thể bị đồng tính nhưng họ sẽ xuất hiện vấn đề này ngay từ khi sinh ra chứ không phải tác động thay đổi mà xuất hiện.

Đồng tính có một số điểm khác biệt rõ rệt với đồng bóng vì họ không thể thay đổi. Những ảnh hưởng cuộc sống sẽ không thay đổi được đặc điểm này của người đồng tính.

Người đồng tính sẽ bị thu hút bởi người cùng giới tính với mình thay vì khác giới như người đồng bóng. Chính vì thế đồng tính ảnh hưởng hành vi còn đồng bóng chỉ dừng lại ở cử chỉ lời nói và phong cách.

Đồng bóng và hầu đồng có khác nhau không?

Khi hiểu được đồng bóng là gì bạn sẽ thấy đồng bóng và hầu đồng không hoàn toàn giống nhau. Người đầu đồng có thể đồng bóng nhưng người đồng bóng chưa chắc đã biết cách hầu đồng.

Để làm rõ cần hiểu hầu đồng là gì. Hầu đồng chính là hầu bóng và lên đồng. Đây là một nghi lễ còn chưa được xác định vấn mang chút mê tín nên không được ủng hộ.

Phân biệt đồng bóng và hầu đồng

Người hầu đồng được coi là vật thể trung gian giúp âm linh hay thần thánh nhập vào để truyền đạt thông tin đến con người. Thêm vào đó, văn hóa dân gian từng có chầu văn nên đây cũng được coi như nghi lễ tâm linh.

Cần phân định rõ ràng giữa hầu đồng và đồng bóng. Đôi khi chúng có điểm chung nhưng không hoàn toàn.

Câu hỏi thường gặp

Tính cách đồng bóng như thế nào?

Người đồng bóng nhìn chung không quá khác biệt với con người bình thường. Tuy nhiên họ có một chút nhạy cảm và cầu kỳ trong phong cách bản thân. Người được xác định đồng bóng tính cách cũng sẽ đặc biệt có thể nhận biết qua các điểm:

 • Thích được khen ngợi.
 • Sợ ồn ào thích những lời nói nhỏ nhẹ .
 • Chú trọng chăm sóc cho bản thân từ sắc đẹp đến trang phục.
 • Hay tụ tập nói chuyện không quan tâm thời gian ngày đêm.

Lấy vợ đồng bóng có sao không?

Về tâm sinh lý người đồng bóng không ảnh hưởng khi lấy vợ lấy chồng. Tuy nhiên tính cách của người đồng bóng khá nhạy cảm và thích nhẹ nhàng nên có thể ảnh hưởng khi bước vào mối quan hệ hôn nhân.

Chính vì thế khi lấy vợ hoặc chồng là đồng bóng nên tìm hiểu thật kỹ về họ. Người lấy vợ hay chồng là đồng bóng cần bình tĩnh và chấp nhận được những đặc điểm tính cách của người đồng bóng thời hôn nhân mới có thể đảm bảo.

Cách nói chuyện với người đồng bóng thế nào?

Người đồng bóng thích được khen ngợi và những lời nói nhẹ nhàng. Nếu một người nói thô lỗ lớn tiếng có thể vô tình gây ấn tượng xấu. Thêm vào đó, nên quan tâm và thể hiện sự khen ngợi khi giao tiếp với người đồng bóng.

Gia Trưởng Là Gì

Người đồng bóng là gì có thể hiểu theo nghĩa họ luôn thích cường điệu trong cuộc sống hoặc họ là người lên đồng hầu bóng. Tóm lại chúng ta có thể hiểu rõ đồng bóng tính cách và cuộc sống của họ.