Hủ Nữ Là Gì? – Những Đặc Điểm Nhận Biết Hủ Nữ

Vấn đề giới tính không hề đơn giản là nam hay nữ chúng ta có thể đối mặt với cả phi giới tính. Tuy nhiên để đánh giá cần hiểu rõ hủ nữ là gì mới có thể sắp xếp phân biệt rõ được vị trí thực sự. Sau đây là một số chia sẻ và những điều cần hiểu rõ để xác định hủ nữ là gì và phân biệt khi xác định giới tính.

Hủ nữ nghĩa là gì?

Trước tiên hủ nữ là một từ có nguồn gốc ở Nhật, tiếng anh dịch là Lady’s pod. Hủ nữ sẽ là những người mang giới tính nữ ở mặt hình thể. Tuy nhiên họ không phải đồng tính nên không được lẫn lộn để tránh gây đả kích tâm lý cho đối phương.

Hủ nữ là gì? Có phải giống les không
Hủ nữ là gì? Có phải giống les không

Về mặt bản chất tâm sinh lý hủ nữ tương tự với nữ giới thông thường. Tuy nhiên về mặt tự duy tâm lý họ lại luôn ủng hộ tình yêu đồng giới giữa 2 người nam. Chính điều này tạo sự khác biệt cho hủ nữ đồng thời họ sẽ có suy nghĩ về 2 người đàn ông nảy sinh tình cảm trong những gì nhìn thấy hàng ngày. 

Nguồn gốc từ hủ nữ

Nguồn gốc của hủ nữ được đến từ xứ sở Hoa anh đào. Trong một cuốn truyện đã đề cập đến sự xuất hiện của hủ nữ. Tuy nhiên lúc đó từ ngữ được dùng là Hủ Nữ Tử. Chính văn hóa truyện tranh đã xâm nhập và dẫn đến cộng đồng hủ nữ ngày càng mở rộng đông đảo ở khắp nơi trên toàn thế giới.

Khi những cuốn truyện về hủ nữ ở Nhật Bản phát hành học sinh và sinh viên là đối tượng quan tâm nhiều. Càng về sau những cuốn truyện hoặc sách được đưa đến nhiều quốc gia và dịch về ngôn ngữ bản địa khiến cho thuật ngữ hủ nữ xuất hiện ở Việt Nam và ngày càng lan rộng.

Các loại hủ nữ

Hủ nữ tuy là người yêu thích ảo tưởng về tình yêu đồng tính giữa 2 nam nhân nhưng lại chia thành 3 loại. Sự ảo tưởng có thể chỉ dừng trong suy nghĩ thông thường hoặc trở nên cuồng và tôn thờ.

Hủ nữ yêu thích thần tượng

Nhóm hủ nữ thích thần tượng họ hay quan tâm đến các chàng trai nổi tiếng có gương mặt, visual soái ca, thần thái ôn nhu hay nam thần mạnh mẽ đầy khí chất. Thường những chàng trai được hủ nữ thần tượng chú ý là ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên….

Hủ nữ thần tượng hay có tư tưởng gán ghép mơ mộng về mối tình giữa những thần tượng mình yêu thích. Họ luôn nghĩ về cử chỉ dễ thương thân mật giữa 2 thần tượng và tự cười tự luyến bản thân.

Thần tượng trong mắt hủ nữ luôn hoàn hảo
Thần tượng trong mắt hủ nữ luôn hoàn hảo

Sự gán ghép thần tượng của nhóm hủ nữ này khá phổ biến. Đôi khi họ còn có cả hội nhóm cùng nhau suy nghĩ tưởng tượng ra cảnh các thần tượng thân mật và điều đó trở thành đề tài bàn luận cho mỗi buổi họp fan. Đôi khi, những video do họ cắt ghép tạo ra lại vô cùng chân thật và nhận được rất nhiều lượng view cũng như độ viral.

Hủ nữ yêu thích đam mỹ

Hủ nữ đam mỹ cũng phổ biến không kém họ mang trí tưởng tượng bước ra từ những cuốn truyện, tiểu thuyết.. thậm chí là phim. Nhóm hủ nữ này thường thích coi phim đam mỹ và những nội dung liên quan tới cặp đôi đồng tính nam.

Nguồn gốc của đam mỹ được cho là đến từ phía Trung Quốc. Các loại truyện dị bản có thể hướng đến đề tài này để thu hút và khiến hủ nữ ảo tưởng tin thật. Khi vô tình đọc hay xem được tình tiết trong phim ảnh, truyện tranh hủ nữ đam mỹ có thể đỏ mặt hoặc cảm thán mãnh liệt.

Hủ nữ Fujoshi

Hủ nữ Fujoshi còn có tên gọi khác là otaku được cho là xuất hiện sớm nhất. Những cô gái được gọi là hủ nữ Fujoshi rất thích đọc truyện kiểu Manga Yaoi. Tuy nhiên đây là một truyện không chỉ đơn thuần là tình yêu đồng tình mà còn có cả sự nóng bỏng trong tình cảm.

Khẩu vị của hủ nữ Fujoshi khá mãnh liệt và họ thích những loại truyện cẩu huyết, hentai…. Vì thế đôi khi những cuốn truyện đó khó được lưu hành do lứa tuổi người đọc cũng như bị đánh giá về văn hóa và thuần phong mỹ tục.

Cách nhận biết người hủ nữ

Trước đây hủ nữ xuất hiện chưa nhiều vì lúc đó chưa ai hiểu hủ nữ là gì. Phần lớn sự chú ý hướng đến cộng đồng LGBT. Về sau khi hủ nữ xuất hiện nhiều, có không ít đối tượng muốn nhận biết và dựa theo các đặc điểm sau để phân biệt phụ nữ thông thường với hủ nữ:

Ít có bạn trai

Do đặc điểm hủ nữ thích những cặp nam yêu nhau nên rất khó có người yêu. Điều này có thể khiến bạn trai ghen tị hoặc do sự yêu cầu về cái đẹp của một hủ nữ khiến những chàng trai được chú ý thường chỉ là người nổi tiếng.

Một số người có sắc đẹp và khí chất lại chú ý đến cô gái thực sự. Đó cũng là ảnh hưởng. Thêm vào đó, con trai đôi khi sợ mối quan hệ hay tư tưởng đồng tính nên tự tạo khoảng cách khi biết đối phương là hủ nữ.

Thích thân thiết với con gái

Hủ nữ thực ra không phải khó hòa đồng như đồng tính nữ. Tuy nhiên một số ảnh hưởng quan điểm sự xa lánh khiến họ chỉ còn cách kết bạn với các bạn nữ. Đặc biệt nếu người đó cùng sở thích và quan điểm hủ nữ sẽ vô cùng thân thích và yêu mến.

Dùng từ ký tự lạ

Một số ký tự hay từ ngữ lạ thường được dùng giữa các hủ nữ. Đó là cách họ giao tiếp và tránh bị chú ý hay người khác biết đến sở thích quan điểm bản thân. Một người bình thường sẽ xa lạ với công, thụ, top, bottom, nhược, cường….

Các từ hủ nữ sử dụng thường sẽ ám chỉ tính cách và vai vế của người nam họ quan tâm. Trong đó vế nữ cho bạn nam được dùng bottom, thụ, nhược…. để mô tả.

Tuy nhiên thực tế khi ghép ta có nhược công hay cường thụ là điều tưởng vô lý nhưng lại vô cùng thực tế. Ám chỉ như cặp đôi bình thường mà bạn nữ mạnh mẽ hơn bạn nam. Điều này khá giống với mối quan hệ tình cảm thông thường một nam một nữ.

Thích người hoặc ủng hộ LGBT

Hủ nữ giống người trung gian gắn kết cho các cặp đôi LGBT. Tuy họ không yêu đồng tính nhưng họ cảm thông và luôn mong muốn thần tượng được hạnh phúc.

Hủ nữ và les giống hay khác?

Hủ nữ và less hoàn toàn khác nhau:

  • Les là đồng tính nữ còn hủ nữ về bản chất vẫn giống người phụ nữ bình thường. 
  • Hủ nữ chỉ có thêm một suy nghĩ yêu thích đồng tính và mẫn cảm mạnh với những chuyện tình cảm đồng giới.

Có nên yêu hủ nữ không?

Yêu hủ nữ sẽ khó khăn hơn một cô gái thông thường. Tuy nhiên, chàng trai yêu hủ nữ nên tìm hiểu cũ về bạn gái. Sự thấu hiểu cảm thông sẽ giúp cho mối quan hệ giữ cả 2 tốt đẹp hơn.

Trước khi đánh giá cần hiểu rõ hủ nữ là gì. Hủ nữ vẫn là người phụ nữ bình thường. Tuy nhiên họ có suy nghĩ hành động đôi khi kỳ lại nhưng không ảnh hưởng đến mối quan hệ khác nếu không bị làm quá lên.