Khái Niệm View Là Gì? Cách Tăng View Cho Mạng Xã Hội

View đang trở thành từ đang khá Hot và có tần suất xuất hiện khá nhiều. Đặc biệt trong cộng đồng giới trẻ, trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến ngày nay như Facebook, YouTube, diễn đàn, Website… Vậy chính xác View là gì? Và những lợi ích mà View mang lại trong thời buổi công nghệ số thế nào chưa. Mời bạn tham khảo nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn về từ “view” nhé!

Tìm hiểu view là gì? 

View là gì? View là một từ khá thông dụng trong tiếng Anh, hơn nữa từ View vừa là danh từ, cũng từ là trợ động từ mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, khi dịch ra tiếng Việt thì View nghĩa là “lượt xem”. Giới trẻ cũng có một số tên gọi khác như lượt View hay lượt truy cập.

View là gì trên Facebook 

Không phải ngẫu nhiên mà từ View là được sử dụng nhiều trên Facebook, bởi người dùng tiếp nhận View phổ biến là quà Fb. Có lẽ bạn chưa biết thông một số thông kê vào năm 2019, Việt Nam có khoảng 69 triệu người sử dụng Facebook, chiếm 65% dân số cả nước, một con số không hề nhỏ. 

Số View càng cao giúp các buổi Livestream trên Facebook khi bán hàng thuận lợi hơn
Số View càng cao giúp các buổi Livestream trên Facebook khi bán hàng thuận lợi hơn

View là lượt xem, còn view trên Facebook là số người nhìn thấy bài viết do cá nhân hay tổ chức đăng tải. Dấu hiệu nhận biết lượt view trên Facebook đơn giản nhất, là khi livestream hay còn gọi là phát trực tiếp, trên màn hình PC, laptop, điện thoại, sẽ hiện ra số lượng người xem, đó chính là lượt xem, lượt view. Trên mạng xã hội Facebook, thể hiện lượt view bằng cách sử dụng icon giống hình đôi mắt. 

View là gì trên Youtube? 

Lượt View trên Youtube số lần người xem Click vào video của bạn và được tính từ giây thứ 4 trở lên. Đây là một chỉ số rất quan trọng cho thấy mức độ phổ biến của Video đó.

Lượt View trên Youtube là số lần Click vào video trên 4 giây
Lượt View trên Youtube là số lần Click vào video trên 4 giây

Đảm bảo video được xem bởi người thật chứ không phải chương trình máy tính. Hệ thống của Youtube sẽ xác định lượt xem đó có hợp lệ hay không. Trong vài giờ đầu tiên sau khi bạn đăng video, không phải tất cả các lượt xem đang hoạt động đều có thể xuất hiện trong thời gian chạy.

Số lượt xem hiện sẽ được cập nhật thường xuyên hơn sau khi số lượt xem hợp lệ đã được tính toán. Quá trình này có thể nhanh hoặc chậm, tùy thuộc vào xếp hạng và mức độ phổ biến của video đó.

Khái niệm về view khác 

Ngoài 2 khái niệm chính là View trên Facebook và View trên Youtube, thì view còn một số khái niệm khác, cụ thể như:

Cày view là gì? 

Cày view có thể hiểu như một cách chủ động để tăng lượt xem, lượt truy cập vào trong một Website, hay một nội dung nào đó, được đăng tải nhiều lần và thường xuyên. Cày view có thể là do Fan thể hiện tình cảm với “idol” của mình hay nhằm mục đích kinh doanh.

Cày View MV ca nhạc của các thần tượng âm nhạc hiện nay
Cày View MV ca nhạc của các thần tượng âm nhạc hiện nay

* Hiện nay, có 7 cách Cày view đó là: 

  • Cày view thủ công.
  • Cày view trên nhiều thiết bị.
  • Cày view trên nhiều trình duyệt.
  • Cày view theo kiểu bỏ tiền để thuê.
  • Cày view bằng phần mềm.
  • Kêu gọi bạn bè, người thân. 
  • Chia sẻ nội dung.

Viewer là gì? 

Viewer có thể hiểu rằng những người xem nội dung, nhất là đối với chương trình truyền hình. Viewer là có lượt người xem truyền hình cụ thể hay một loạt chương trình, nhất là đối với chương trình được phát sóng hàng ngày.

Câu view là gì 

Câu View là nhà xuất bản đăng liên kết có tiêu đề hoặc nội dung khuyến khích mọi người nhấp vào để xem. Nhưng không cho họ biết nhiều về những gì họ sắp xem. Phần thân của câu nêu ý kiến ​​cố tình bỏ qua những thông tin quan trọng hoặc phóng đại các chi tiết của câu chuyện để làm cho mọi thứ có vẻ lớn hơn so với thực tế. Nội dung này thu hút sự chú ý và khiến khách truy cập nhấp vào liên kết. 

Một số cách phổ biến thì với một số bạn chủ kênh video hoặc diễn viên với nhan sắc xinh đẹp, visual đỉnh sẽ là một trong những yếu tố câu view rất tốt.

View là gì trong tin học 

Trong tin học, lượt View là một thuật ngữ khá phổ biến trong Marketing – Seo hiện đại, đó là lượt truy cập vào Website. Lượt View sẽ được tính khi người dùng gõ từ khóa dẫn đến trang web của bạn, đó được hiểu là View gián tiếp thông qua trang tìm kiếm Google.

Còn View trực tiếp là khi người dùng gõ trực tiếp tên website vào thanh địa chỉ truy cập trên website, nhằm mục đích rồi đọc nội dung, tham khảo thông tin website của bạn.

Tầm quan trọng của view với website, video, ảnh 

View đóng vai trò rất quan trọng với website, video, ảnh… Vì mục đích của các trang, không chỉ để người dùng đăng tải nội dung cá nhân. Mà đây còn là nơi để các công ty, doanh nghiệp, thương hiệu, cá nhân, thể hiện tầm ảnh hưởng khi xây dựng nội dung, quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ, bán hàng…. 

Lượt View rất quan trọng nhằm xác định mức độ hấp dẫn của sản phẩm, dịch vụ
Lượt View rất quan trọng nhằm xác định mức độ hấp dẫn của sản phẩm, dịch vụ

Người xem và lượt xem xác định mức độ hấp dẫn của nội dung được xuất bản, thúc đẩy mua hàng, tạo doanh thu và tăng mức độ tương tác với nội dung, trang web…

Ví dụ của tầm quan trọng của lượng view là khi một video hài hước trên YouTube “Tập đặc biệt – Ngày hạnh phúc | đám cưới Trung ruồi” trở nên thịnh hành với lượt view khủng, đã tạo nên thành công của đoạn video trên. Cùng với độ “viral” của cụm từ “cô lô nhuê” đang tạo ra trong xu hướng trong giới trẻ.

Làm thế nào tăng view hiệu quả?

Sau khi đã biết được View là gì rồi thì làm sao để tăng view hiệu quả cũng được người dùng khá quan tâm. Hiện có rất nhiều phương pháp để để tăng lượt view, những tóm lại có 3 cách chính đem lại hiệu quả cao nhất.

  • Cách 1: Sử dụng những công cụ thông minh giúp tăng lượt view như:  Faceseo.vn, Hitleap.com,  AlexaSurf.net, Alexamaster.net, Aotosurf.com.au, Traffic Bot Full Edition, Youtube Views Increaser, YouTube Views Bot…
  • Cách 2: Giới thiệu các liên kết website hay bài viết
  • Cách 3: Xây dựng các chiến lược, timeline quảng bá sản phẩm, dịch vụ, chia sẻ nội dung, lên kết nên các nền tảng mạng xã hội. Ví dụ: Quảng cáo Google ads, Quảng cáo Shopping, Quảng cáo google remarketing, Quảng cáo Youtube…

Mong rằng với những chia sẻ ở trên đã giúp bạn hiểu được View là gì, cũng như các khái niệm view khác. Từ đó, tìm ra những cách tăng lượt view phù hợp và hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!