Hỏi Nhanh, Đáp Gọn – Cô Lô Nhuê Là Gì?

Trong thời gian trở lại đây, cụm từ “Cô lô nhuê” đang khá HOT trên các nền tảng mạng xã hội, nhất là trên Facebook, Instagram, Youtube… Tuy nhiên, đối với rất nhiều người cụm từ này nghe khá lạ tai. Vậy cô lô nhuê là gì? Và tại sao nó lại Hot đến thế. Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp qua nội dung bài viết dưới đây.

Cô Lô Nhuê là gì? 

Cô lô nhuê là gì không phải ai cũng biết? Được biết cô lô nhuê là từ tiếng lóng địa phương. Trong thời gian gần đây, cụm từ này từ giới trẻ truyền tai nhau trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Youtube.

Cô lô nhuê là tiếng lóng chỉ Phường Cổ Nhuế, Hà Nội
Cô lô nhuê là tiếng lóng chỉ Phường Cổ Nhuế, Hà Nội

Cô lô nhuê chỉ phường Cổ Nhuế thuộc quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Nhằm ám chỉ người dân đang sinh sống ở phường Cổ Nhuế.

Nguồn gốc ra đời từ Cô Lô Nhuê 

Từ lóng cô lô nhuê là gì được bắt nguồn từ một video hài hước trên YouTube “Tập đặc biệt – Ngày hạnh phúc | đám cưới Trung ruồi” do kênh “Kem Xôi TV” sản xuất. Trong tập phim có sự tham gia của 2 diễn viên “Trung Ruồi và Thương Cin”, từ thời điểm ra video cho tới tháng 11/2022 đã đạt 12 triệu lượt views, đã cho thấy độ yêu thích của video này là rất lớn đồng thời kéo theo độ hot của cụm từ cô lô nhuê.

Cụm từ cô lô nhuê xuất phát từ video hài hước của Trung Ruồi và Thương Cin
Cụm từ cô lô nhuê xuất phát từ video hài hước của Trung Ruồi và Thương Cin

Video lấy cốt truyện xoay quanh ngày trọng đại của “cặp đôi yêu thì lâu mà chưa tới đâu” Trung Ruồi và Thương Cin. Điểm nhấn của video là hàng loạt các tình huống đen đủi bất ngờ ập đến, trong ngày cưới của cặp tân lang và tân nương và “đen nhất phường Cô Lô Nhuê”. 

Trong video diễn viên trung ruồi đã nhắc đến từ Cô lô nhuê, “Anh bạn làm ở ban quản lý tài chính phường Cô lô Nhuê đã mừng đám cưới gồm cặp nhẫn trị giá 9,95 triệu và 50 nghìn đồng để trong phong bì. Tuy nhiên, do không kiểm tra kỹ, mà cặp đôi chỉ lấy 50 nghìn, còn nhẫn trong phong bì lại ném qua cửa sổ”.

>>> Bạn có thể xem video Ngày hạnh phúc | đám cưới Trung ruồi: Tại đây để hiểu rõ hơn về nguồn gốc từ “Cô lô nhuê” nhé.

Cô Lô Nhuê trên Facebook là gì?

Tập phim “Ngày hạnh phúc” sau khi được Kem Xôi TV phát sóng trên YouTube đã được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích ở các tình huống hài hước và cách sử dụng tiếng lóng trong câu chuyện, nhất là những bạn trẻ đang sinh sống ở Cổ Nhuế.

Một bạn trẻ lấy Nickname là Cô Lô Nhuê trên Facebook
Một bạn trẻ lấy Nickname là Cô Lô Nhuê trên Facebook

Trên mạng xã hội Facebook cũng có rất nhiều bạn trẻ đã tạo nickname, tạo biệt danh đi kèm từ Cô Lô Nhuê nhằm tăng tính giải trí.  

Với những phân tích ở trên, giờ thì bạn đã biết cô lô nhuê là gì rồi chứ. Ý nghĩa thực sự của cụm từ này không hề thô tục, mà chỉ là 1 cách nói khác đi nhằm mang lại tính giải trí vui vẻ của giới trẻ. Tuy nhiên cô lô nhuê là từ lóng chỉ địa phương, nên hãy sử dụng chúng một cách đúng nhất, đúng nơi, đúng người. Truy cập Website để biết thêm về nhiều thuật ngữ Hot Trend hiện nay được giới trẻ yêu thích khác như hủ nữ là gì, tính cách ôn nhu,…