Gửi Tiết Kiệm Online Techcombank Đơn Giản Trên Điện Thoại

Ngày nay, gửi tiền tiết kiệm online được xem là một trong những dịch vụ được khách hàng ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Nếu bạn muốn tham khảo những thông tin liên quan đến gửi tiết kiệm online Techcombank hoặc muốn gửi tiết kiệm trực tuyến nhưng chưa biết cách, hãy tham khảo những thông tin hữu ích khampha.vn đề cập ngay dưới đây.

Dịch vụ gửi tiết kiệm online Techcombank là gì?

Trong thời đại công nghệ số vô cùng phát triển, các ngân hàng đã nắm bắt được thị hiếu của khách hàng với mục tiêu đáp ứng mọi nhu cầu. Do đó nhiều dịch vụ truyền thông như mở tài khoản Techcombank hay mở sổ tiết kiệm dần được ngân hàng Techcombank chuyển đổi hóa sang hình thức trực tuyến nhằm tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí thực hiện cho khách hàng.

Gửi tiền online vừa nhanh vừa tiện

Chính vì thế, dịch vụ gửi tiền tiết kiệm online Techcombank được ra đời nhằm hỗ trợ khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại nhà chỉ với một chiếc smartphone cùng một ứng dụng hỗ trợ, khách hàng có thể gửi tiền tiết kiệm mà không cần phải đi đến quầy giao dịch.

Điều kiện gửi tiết kiệm online Techcombank

Để có thể mở được sổ tiết kiệm và gửi tiền online trên ngân hàng Techcombank, khách hàng cần phải đảm bảo một số điều kiện như sau:

 • Đầu tiên, khách hàng muốn gửi tiền tiết kiệm online Techcombank phải là công dân nước Việt Nam hoặc là người nước ngoài có thời gian cư trú tại Việt Nam tối thiểu từ 6 tháng.
 • Đồng thời, khách hàng phải sở hữu tài khoản ngân hàng Techcombank trước đó và tài khoản này phải được đăng ký tài khoản Internet Banking Techcombank.
 • Cuối cùng, đối với người nước ngoài, kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm online Techcombank không được lớn hơn thời gian thị thực tại Việt Nam.

Lãi suất gửi là bao nhiêu? Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm?

Mức lãi suất khi gửi tiền tiết kiệm Online tại ngân hàng Techcombank vô cùng hấp dẫn và đủ sức cạnh tranh so với các ngân hàng khác tại Việt Nam. Hơn thế nữa, mức lãi suất này sẽ có phần ưu đãi hơn so với hình thức gửi tiền truyền thống. Dưới đây là lãi suất gửi tiết kiệm online tại Techcombank mới nhất 2022 mà bạn có thể tham khảo.

 • Đối với kỳ hạn tiền tiết kiệm 1 tháng, lãi suất gửi tiết kiệm online là 3.6%/năm.
 • Đối với kỳ hạn tiền tiết kiệm 3 tháng, lãi suất gửi tiết kiệm online là 4.8%/năm.
 • Đối với kỳ hạn tiền tiết kiệm 6 tháng, lãi suất gửi tiết kiệm online là 6%/năm.
 • Đối với kỳ hạn tiền tiết kiệm 9 tháng, lãi suất gửi tiết kiệm online là 9%/năm.
 • Đối với kỳ hạn tiền tiết kiệm 12 tháng, lãi suất gửi tiết kiệm online là 6.3%/năm.
 • Đối với kỳ hạn tiền tiết kiệm 18 tháng, lãi suất gửi tiết kiệm online là 6.3%/năm.
 • Đối với kỳ hạn tiền tiết kiệm 24 tháng, lãi suất gửi tiết kiệm online là 6.6%/năm.
 • Đối với kỳ hạn tiền tiết kiệm 36 tháng, lãi suất gửi tiết kiệm online là 6.8%/năm.

Để có thể tính được tiền lãi suất khi gửi tiền tiết kiệm Online tại Techcombank, khách hàng hãy áp dụng ngay công thức sau:

Đối với hình thức gửi tiền tiết kiệm Techcombank có kỳ hạn: Số tiền lãi=[Số tiền gửi*Kỳ hạn (số ngày)*Lãi suất tiền gửi có kỳ hạn (%/năm)]/365

Đối với hình thức gửi tiền tiết kiệm Techcombank không có kỳ hạn: Số tiền lãi=[Số tiền*Lãi suất tiền gửi không có kỳ hạn (%/năm)]/365

Hướng dẫn đăng ký tài khoản gửi tiết kiệm online Techcombank

Có 2 cách đơn giản nhất để đăng ký tài khoản gửi tiền tiết kiệm online Techcombank cụ thể như sau:

Mở trên Website của Techcombank

Tương tự như mở tài khoản chứng khoán Techcombank bạn có thể gửi tiết kiệm online trực tiếp trên website.

 • Bước 1: Đầu tiên, khách hàng cần chắc chắn rằng đã có tài khoản tại Techcombank và chúng đã được đăng ký tài khoản Internet Banking Techcombank. Nếu đã đảm bảo được điều kiện trên, khách hàng cần dùng số tài khoản đăng nhập khi truy cập vào trang web chính thức của ngân hàng Techcombank: https://ib.techcombank.com.vn.
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công vào tài khoản, khách hàng cần chọn mục “Tiết kiệm”.
 • Bước 3: Tiếp đến, tại góc trên bên trái màn hình sẽ hiển thị mục “Mở tiền gửi”, lúc này bạn cần click chọn vào đó. Sau đó bạn cần lựa chọn tài khoản tiền gửi “Tiền gửi Online hoặc Phát Lộc Online”.
 • Bước 4: Sau đó, bạn cần chấp nhận các điều kiện đăng ký.
 • Bước 5: Tiếp sau đó, điền thông tin nhằm gửi tiền tiết kiệm Online tại Techcombank. Các thông tin mà bạn cần phải điền gồm: Kỳ hạn gửi tiền, phương thức thanh toán khi đến ngày đáo hạn, số tiền gửi tiết kiệm. Sau khi điền đầy đủ các thông tin, bạn cần click vào dòng chữ “Thực hiện” đề hoàn tất khâu đăng ký.
Gửi tiền tiết kiệm trực tuyến an toàn và nhanh nhất

Mở qua app Banking

Bên cạnh việc mở tài khoản Online bằng cách đăng nhập vào tài khoản trên Website chính thức của ngân hàng Techcombank, khách hàng còn có thể thực hiện thao tác này trên ứng dụng F@st Mobile trên thiết bị di động có kết nối mạng. Để có thể sử dụng cách đăng ký này, khách hàng cần thực hiện các bước vô cùng đơn giản như sau:

 • Bước 1: Trước hết, bạn cần phải tải ứng dụng F@st Mobile và tiếp tục đăng nhập vào tài khoản đã được cung cấp trước đó.
 • Bước 2: Sau khi thực hiện thành công thao tác đăng nhập, khách hàng cần chọn mục “Tiết kiệm” nhằm tiếp tục thực hiện các thao tác sau đó.
 • Bước 3: Sau khi thực hiện thành công bước 2, khách hàng cần chọn loại tài khoản để gửi tiền tiết kiệm gồm: Tiền gửi Phát Lộc Online hoặc Tiền gửi Online.
 • Bước 4: Sau khi chọn được loại tài khoản để gửi tiền tiết kiệm online tại Techcombank, khách hàng cần điền đầy đủ các thông tin như: Thông tin cá nhân, số tiền gửi, kỳ hạn gửi và phương thức đáo hạn. Sau khi điền đầy đủ thông tin, bấm chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Chọn hình thức đáo hạn và bấm chọn “Mở tiền gửi” để hoàn thành thao tác đăng ký tài khoản gửi tiền tiết kiệm online Techcombank bằng app Banking.
Đăng ký tài khoản thông qua F@st Mobile

Ưu – nhược điểm của gửi tiết kiệm online Techcombank

Nếu bạn là khách hàng đang có nhu cầu hoặc ý định gửi tiền tiết kiệm online Techcombank, bạn cần tham khảo những thông tin dưới đây để có thể nắm được thông tin tổng quan về ưu và nhược điểm khi gửi tiền tiết kiệm Online tại ngân hàng Techcombank:

Ưu điểm

 • Tiết kiệm được thời gian khi đăng ký tài khoản gửi tiền tiết kiệm online Techcombank tại website chính thức và app F@st i-Bank hoặc F@st Mobile. Quá trình này vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện mọi lúc mọi nơi.
 • Lãi suất gửi tiền tiết kiệm Online Techcombank vô cùng hấp dẫn với các mức kỳ hạn phong phú hơn so với hình thức tiết kiệm truyền thống.
 • Khác với lãi suất thẻ tín dụng Techcombank, lãi suất gửi online đang tăng dần.
 • Thông tin của khách hàng được bảo mật tuyệt đối và vô cùng an toàn.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội mà hình thức gửi tiền tiết kiệm online Techcombank mang lại, hình thức này vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhỏ có thể kể đến như sau:

 • Một số trường hợp gian lận có khả năng xảy ra bởi đạo đức yếu kém của nhân viên làm cho số tiền gửi online ít hơn so với thực tế gửi.
 • Rủi ro do hacker trộm cắp tiền
 • Rủi ro đăng nhập và bị đánh cắp thông tin

Tuy vẫn còn có khả năng xảy ra, nhưng nếu không may khách hàng gặp phải, ngân hàng sẽ hỗ trợ giải quyết triệt để những rủi ro trên.

2 cách kiểm tra số dư tài khoản tiết kiệm online

Để có thể giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra được số dư tiết kiệm, ngân hàng Techcombank đã cung cấp rất nhiều hình thức tra cứu. Bạn có thể tham khảo những cách tra cứu đơn giản như sau:

Qua tin nhắn SMS

Với cách này, khách hàng cần sử dụng số điện thoại đã được đăng ký trước đó để kiểm tra số dư tài khoản Techcombank thông qua tin nhắn SMS. Bạn cần lưu ý rằng, hình thức tra cứu này có thể thực hiện chỉ khi tài khoản ngân hàng đã được đăng ký dịch vụ SMS Banking trước đó.

Cú pháp tin nhắn để giúp bạn tra cứu số dư tài khoản là: TCBTK_Số tài khoản của bạn_Mật khẩu Home-banking hoặc F@st-mobipay.

Qua app Internet Banking

Ngoài việc sử dụng tin nhắn SMS để tra cứu tài khoản, người dùng có thể tiến hành thao tác tra cứu số dư thông qua app Internet Banking theo các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải tải app F@st Mobile, đăng nhập vào tài khoản Internet Banking Techcombank.
 • Bước 2: Nhấn chọn “Tiết kiệm”, lúc này màn hình sẽ hiển thị cho bạn những thông tin liên quan đến tiền gửi online và số dư tiền gửi.
Kiểm tra số dư tài khoản qua app Mobile Banking

Đến quầy giao dịch để kiểm tra

Khách hàng cũng có thể tra cứu số dư bằng cách đến tại quầy giao dịch Techcombank gần nhất. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như CMND hoặc CCCD và nhờ nhân viên hỗ trợ tra.

Cách tất toán tài khoản tiết kiệm

Trong trường hợp khi bạn muốn rút tiền tiết kiệm Online Techcombank, tất toán tài khoản tiết kiệm trực tiếp Techcombank, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking Techcombank thông qua ứng dụng F@st Mobile.
 • Bước 2: Nhấn chọn “Tiết kiệm” và nhấp vào tài khoản tiết kiệm của bạn
 • Bước 3: Sau khi màn hình hiển thị thông tin chi tiết, lúc này bạn cần nhấn chọn “Tất toán” sau khi đã kiểm tra kỹ lưỡng thông tin.
 • Bước 4: Lúc này bạn cần nhập mã Smart OTP và nhấn chọn “Xác nhận” để hoàn thành Tất toán.
Tất toán sổ có thể đến phòng giao dịch hoặc thực hiện trực tuyến

Có nên gửi tiết kiệm online Techcombank?

Chắc chắn rằng, nếu bạn đang phân vân khi không biết nên gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng nào thì việc gửi tiết kiệm online Techcombank là một gợi ý hay dành cho bạn. Hãy cùng xem qua những điểm nổi bật khi gửi tiền tiết kiệm online tại Techcombank:

 • Mức lãi suất hấp dẫn và cạnh tranh so với nhiều ngân hàng khác
 • Đa dạng về kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm, đưa ra được nhiều sự lựa chọn cho khách hàng
 • Thao tác, thủ tục đăng ký đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian và chi phí

Bên trên là những thông tin hữu ích về gửi tiết kiệm online tại Techcombank. Mong rằng với những thông tin đề cập ở bài viết trên sẽ giúp bạn nắm được hình thức gửi tiết kiệm online tại Techcombank.