2 Cách Mở Tài Khoản Chứng Khoán Techcombank Nhanh Nhất

Không quá khi nói chứng khoán đang là kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn, thu hút được nhiều nhà đầu tư đang dạng mọi lứa tuổi. Đối với một nhà đầu tư mới việc đầu tiên khi tham gia vào thị trường chứng khoán đó là cần mở tài khoản tại công ty chứng khoán.

Hiện nay, công ty chứng khoán Techcombank là 1 trong những đơn vị uy tín trên thị trường, được rất nhiều người lựa chọn. Nếu bạn chưa biết cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank như thế là đúng. Hãy dành ít phút thời gian tham khảo ngay nội dung bài viết để hiểu rõ hơn cách mở tài khoản chính xác nhất.

Giới thiệu về công ty chứng khoán Techcombank

Công ty chứng khoán Techcombank hay còn được biết đến với tên gọi CTCP Chứng khoán Kỹ thương hoặc Techcom Securities – TCBS. Đây là một công ty con trực thuộc ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – Techcombank, thành lập vào năm 2008.

TCBS là 1 trong những sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư khi tìm công ty môi giới chứng khoán. Hơn nữa, trên sàn HOSE thì TCBS cũng luôn nằm ở vị trí top đầu các công ty chứng khoán chiếm nhiều nhất thị phần.

TCBS – công ty chứng khoán do Techcombank phát triển

Hiện nay, các sản phẩm mà công ty TCBS gồm có: Cổ phiếu, trái phiếu, quỹ đầu tư, môi giới chứng khoán, quỹ bất động sản, quản lý tài sản, tư vấn phát hành chứng khoán và trái phiếu, tư vấn đầu tư, dịch vụ giao dịch chứng khoán…

Riêng ở giai đoạn từ năm 2006 – 2020, thị phần giao dịch chứng khoán của công  ty luôn ở mức >65%. Đến năm 2020 TCBS chính thức ra mắt dịch vụ mở tài khoản chứng khoán Techcombank 100% qua định danh khách hàng eKYC trực tuyến.

Thông qua, eKYC trực tuyến, người dùng có thể mở tài khoản mọi lúc, mọi nơi chỉ với 5 phút. Đặc biệt, đây cũng là đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ này trên thị trường,

Ưu điểm mở tài khoản tại công ty chứng khoán TCBS

Khi mở tài khoản công ty chứng khoán Techcombank các nhà đầu tư sẽ nhận được rất nhiều lợi ích to lớn mà không phải công ty nào cũng có. Dưới đây là một số ưu điểm khi mở tài khoản chứng khoán Techcombank tại công ty TCBS.

 • Là một trong những hệ thống công nghệ hàng đầu, dành cho các giao dịch cổ phiếu và quản lý hạng mục đầu tư
 • Mang đến giao dịch chứng khoán hiệu quả với chi phí khá thấp
 • Các sản phẩm vay margin với vô số tiện ích lớn, lãi suất thấp
 • Thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn, tạo điểm nhận lôi kéo các nhà đầu tư mới.
 • Công ty TCBS luôn là điểm đến tốt nhất cho hành trình đầu tư cổ phiếu của mọi nhà đầu tư.

Có nên mở tài khoản chứng khoán Techcombank không?

Nếu bạn đang băn khoăn rằng “Có nên mở tài khoản chứng khoán Techcombank không”. Thì câu trả lời chắc chắn là “NÊN”, bởi với những lý do bên dưới chắc chắn đủ sức giải đáp nỗi băn khoăn của bạn.

 • Là công ty con của 1 ngân hàng uy tín, phát triển hàng đầu Việt Nam hiện tại và tương lai, nên các nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm.
 • Công ty TCBS luôn là lá cờ tiên phong đi đầu về công nghệ chứng khoán, mang lại rất nhiều dịch vụ tiện ích cho người dùng.
 • Chọn công ty TCBS để mở tài khoản chứng khoán, bạn có thể mọi lúc, mọi nơi 24/7 thông qua công cụ định danh trực tuyến eKYC.
 • Mức phí giao dịch chỉ từ 0.1% thuộc hàng rẻ nhất thị trường
 • Hoàn toàn không mất phí mở tài khoản, Free cho giao dịch cổ phiếu với 200.000đ đầu tiên.
 • Có thể tích điểm iXU khi thực hiện các giao dịch chứng khoán tại công ty TCBS, đặc biệt với số điểm này có thể quy đổi ngay thành tiền mặt.
 • Tại TCBS luôn cho vay margin với mức lãi suất thấp, sau khi mở tài khoản thành công sẽ được nhận ngay 1 tỷ đồng.

2 cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank

Để mở tài khoản chứng khoán Techcombank sẽ có 2 cách chính là mở tại quầy giao dịch và mở online qua App. Cả hai phương pháp mở tài khoản này đều có tính pháp lý và mức độ bảo đảm an toàn tài khoản giao dịch, mức độ bảo mật như nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết về từng cách nhé.

Mở tài khoản tại quầy giao dịch Techcombank

Đây là cách mở tài khoản chứng khoán truyền thống được rất nhiều người lựa chọn, mở tài khoản tại quầy cũng rất đơn giản với 3 bước sau:

 • Bước 1: Đến chi nhánh quầy giao dịch TCBS nơi gần nhất để được hỗ trợ mở tài khoản. Khi đi chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân CMND/CCCD.
 • Bước 2: Khi đến quầy giao dịch và nêu yêu cầu hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán Techcombank, nhân viên sẽ đưa cho bạn 1 bản hợp đồng theo mẫu của công ty. Sau đó cần điền đầy đủ các thông tin và xuất trình CMND/CCCD cho nhân viên rồi chờ kiểm tra thông tin đăng ký.
 • Bước 3: Sau khi xác nhận mọi thông tin đã chính xác thì nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt tài khoản, cũng như lập tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản chứng khoán.
Bạn có thể mở tài khoản trực tiếp tại quầy

* Thời gian làm việc của công ty TCBS từ thứ Hai đến thứ Sáu, trong giờ hành chính:  Sáng: 08h00 đến 11h30 và Chiều: 13h đến 17h.

Mở tài khoản qua app Techcombank online

Nếu bạn đã sở hữu tài khoản ngân hàng Techcombank, bạn có thể lựa chọn hình thức mở tài khoản chứng khoán ngay trên điện thoại qua app Techcombank online.

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào app Techcombank online, sau đó ấn chọn ký hiệu “=” ở góc cùng bên trái. Chọn tiếp vào mục “Khám phá sản phẩm”, chọn mục “Đầu tư”.
Mở tài khoản chứng khoán online nhanh tiết kiệm thời gian

Tại mục này, hệ thống sẽ đưa đến 3 loại sản phẩm đầu tư là “ Trái phiếu, quỹ và cổ phiếu”, bạn chọn bất từ 1 trong 3 tương ứng với loại hình bạn dự định sẽ đầu tư, sau đó, bấm chọn “Đầu tư ngay”.

 • Bước 2: Sau khi chọn mục “Đầu tư ngay”, hệ thống sẽ cho phép bạn bắt đầu đăng ký tài khoản và xác minh số điện thoại, Tiếp theo bạn cần “chụp và tải ảnh CMND/CCCD”.

Lưu ý: Ảnh chụp CMND/CCCD cần rõ nét, không bị mờ, nhòe. Sao đó, điền đầy đủ điện chỉ liên lạc, rồi ấn “xác nhận” để xác nhận mở tài khoản chứng khoán.

 • Bước 3: Để hoàn tất mở tài khoản, tiếp theo bạn cần nhập mã mở khóa xác thực. Sau đó, hệ thống sẽ thông báo bạn mở thành công. Cuối cùng chỉ cần rồi bấm “Hoàn tất” để hoàn thành rồi.

Lưu ý khi mở tài khoản chứng khoán Techcombank

Khi mở tài khoản chứng khoán Techcombank, các chủ đầu tư mới cần lưu ý một số điểm sau:

 • Trước hết cần tìm hiểu kỹ lưỡng Techcombank là ngân hàng gì, cũng như các dịch vụ cung cấp cho tài khoản chứng khoán gồm những gì?
 • Đối với CMND/CCCD sẽ có thời hạn trong vòng 15 năm và bản sao công chứng có hạn là 12 tháng, nếu quá hạn thì sẽ không được mở tài khoản. Nên khi mở tài khoản bạn cần kiểm tra lại giấy tờ, để tránh mất thời gian.
 • Trong trường hợp CMND/CCCD bị mờ, nhòe hoặc rách thì bạn phải mang theo hộ khẩu hoặc hộ chiếu để thay thế.
 • Cần giữ lại 1 bản đề nghị xác nhận chữ ký, kèm 1 bản CMND/CCCD có công chứng.

Phí giao dịch chứng khoán Techcombank

Sau khi mở tài khoản thành công và tiến hành giao dịch chứng khoán, khách hàng sẽ phải một số khoản phí nhất định theo quy định của công ty TCBS, có thể kể đến như:

Tham khảo bảng phí giao dịch mua bán chứng khoán tại TCBS
 • Phí để giao dịch mua/bán các cổ phiếu trên thị trường: 0.1% đây cũng là mức phí thấp nhất trên thị trường chứng khoán.
 • Không mất phí khi nạp tiền online và nạp tiền tại quầy giao dịch. Nếu ở cùng tỉnh thành khi nạp vào tài khoản chứng khoán Techcombank.
 • Phí nạp tiền vào tài khoản chứng khoán tại quầy giao dịch Techcombank khác tỉnh thành: 0.02% với mức phí  tối thiểu là 15.000 VND và tối đa 700.000 VND.
 • Phí để khách hàng có thể ứng trước tiền bán cổ phiếu: 10.5%/ năm.
 • Chi phí lưu ký chứng khoán tính với 1 cổ phiếu, chứng chỉ quỹ: 0.3 VND.
 • Không mất phí khi chuyển từ công ty chứng khoán khác về công ty chứng khoán Techcombank.
 • Chuyển chứng khoán từ TCBS sang 1 đơn vị chứng khoán khác, phải chịu phí trên 1 cổ phiếu/trái phiếu/chứng chỉ quỹ: 1 VND và tối đa lên đến 1.000.000 VND.
 • Nếu khách hàng muốn chuyển quyền sở hữu giữa 2 tài khoản TCBS thì sẽ cần mức phí: 0.15%/ tổng giá trị của giao dịch.

Chi tiết phí giao dịch chứng khoán Techcombank xem tại liên kết này: https://www.tcbs.com.vn/vi_VN/ho-tro/chi-tiet?url=bieu-phi-dich-vu-chung-khoan-tai-tcbs

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây, là một số câu hỏi thường gặp nhất khi mở mới tài khoản chứng khoán Techcombank.

Mức phí mở tài khoản là bao nhiêu?

Khi mở mới tài khoản chứng khoán Techcombank sẽ được miễn phí, nếu bạn có nhu cầu lấy số tài khoản trùng với ngày sinh của mình sẽ mất phí 300.000 ngàn đồng. Ngoài ra, phí này có thể thay đổi tùy theo dãy số yêu cầu.

Sau khi mở tài khoản bao lâu thì được giao dịch trên thị trường

Tài khoản sẽ được kích hoạt sau 24 giờ khi hợp đồng xác nhận hợp lệ, sau đó bạn có thể nạp tiền vào tài khoản tiến hành các giao dịch mua/bán chứng khoán được rồi.

Có thể mở tài khoản chứng khoán Techcombank khi không có thẻ ngân hàng Techcombank không?

Nếu bạn không có thẻ ngân hàng Techcombank thì vẫn có thể mở tài khoản chứng khoán Techcombank bình thường.

Quá trình chuyển và rút tài khoản chứng khoán Techcombank

Hiện nay, có 2 cách chuyển và rút tài khoản chứng khoán Techcombank mà bạn cần biết đó là: Thực hiện trực tuyến thông qua App hoặc Website online mọi nơi chỉ cần có mạng Internet và Thực hiện trực tiếp tại các quầy giao dịch Techcombank.

Một số bài viết liên quan đến Techcombank:

Chúng ta vừa theo dõi thông tin về “Cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank chuẩn nhất 2022”. Tham gia thị trường chứng khoán và được ngân hàng bảo trợ vô cùng an toàn và uy tín cho bạn.