Giải Đáp Nên Đeo Vòng Phong thủy Bao Nhiêu Hạt Là Tốt Nhất?

Bạn muốn đeo vòng phong thủy nhưng bạn phân vân không biết nên đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt thì mang lại may mắn cho bản thân? Hoặc nên đeo vòng ngọc hay vòng gỗ phong thủy? Sau đây, Khampha.vn sẽ giải đáp vòng phong thủy đeo bao nhiêu hạt thì tốt trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khỏa.

Vòng tay phong thủy là gì?

Vòng tay phong thủy là một loại trang sức được làm từ các loại đá thiên nhiên như ruby, thạch anh, mắt hổ, mã não,..không chỉ có tác dụng về mặt thẩm mỹ mà nó còn có nhiều tác dụng trong phong thủy.

Trên thị trường có rất nhiều loại vòng phong thủy được chế tác với rất nhiều mẫu mã và chất liệu khác nhau. Cho nên, tùy thuộc vào cung mệnh của mình mà bạn lựa chọn chiếc vòng phù hợp nhằm đem lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho bản thân.

Lợi ích khi đeo vòng phong thủy bạn không thể bỏ qua

Trong lĩnh vực thẩm mỹ, vòng phong thủy chính là món trang sức làm nổi bật cho đôi tay của bạn. Những chiếc vòng tinh xảo được làm bằng các loại đá quý như thạch anh, ruby, mắt hổ,… mang đến sự sang trọng, lịch thiệp cho người sử dụng.

Trong phong thủy, vòng đá được sử dụng để trừ khử tà ma, giúp ngăn ngừa bệnh tật, mang đến nhiều vận khí tốt và may mắn cho người đeo. Tuy nhiên, người đeo vòng phong thủy nên chọn những loại vòng có màu sắc phù hợp với mệnh của mình, để gia tăng phần may mắn cho bản thân khi đeo.

deo-vong-phong-thuy-bao-nhieu-hat

Xem ngay: Ý Nghĩa Tượng Cá Chép – Cách Đặt Tượng Cá Chép Hút Tiền Tài

Nên đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt?

Trên thực tế, tùy vào kích thước cổ tay cùng quan niệm về số hạt trong phong thủy mà bạn có thể lựa chọn những chiếc vòng tay thích hợp với bản thân. Nhưng bạn vẫn nên ưu tiên lựa chọn vòng phong thủy theo kích thước cổ tay của bạn.

Bởi vì nếu bạn đeo một chiếc vòng tay quá lớn hoặc quá nhỏ đều gây cản trở trong việc sinh hoạt hàng ngày. Thông thường với cỡ tay của người Việt Nam thì số hạt trong vòng phong thủy thường rơi vào 21 đến 25 hạt.

Xem thêm ngay  Cách Đặt bàn Thờ Ông Táo Theo Phong Thủy Rước Tài Lộc

Ý nghĩa số lượng hạt trên vòng phong thủy

Vòng phong thủy được giải thích theo quan niệm của đạo Phật, công giáo, phong thủy và sinh – lão – bệnh – tử cụ thể:

1. Theo quan niệm đạo Phật

Người theo đạo Phật sẽ dùng chuỗi hạt vòng phong thủy với 108 hạt hoặc ước số và bội số của 108 (14, 18, 21, 27, 36, 42, 54, 1080). Theo Phật học cơ bản thì con người sẽ có:

 • Lục giác: Thính – Thị – Vị – Khứu – Xúc – Thức
 • Tam ứng (3 loại phản ứng): Lạc – Khổ – Vô ký
 • Nhị thể: Thiện và Bất thiện
 • Tam thời (3 thời điểm): Quá khứ – Hiện tại – Vị lai

Phật giáo lấy Lục giác nhân với Tam ứng sẽ là con số 18. Nhị thể nhân với 18 thì sẽ là 36. Tiếp theo lấy Tam thời nhân với 36 thì được 108. Chính vì vậy, người ta quan niệm rằng 108 hạt sẽ tượng trưng cho 108 tam muội, nhằm thanh trừ đi 108 loại phiền não của con người trong cuộc sống.

2. Theo quan niệm phong thủy

Theo nguyên tắc phong thủy, người ta thường chọn số hạt trong vòng phong thủy theo bảng quái số cụ thể như sau:

 • Nếu số lượng hạt của vòng có tổng là 1 chữ số thì ta lấy số đó trừ đi 5 sẽ ra quái số.
 • Nếu số lượng hạt có tổng là 2 chữ số ta sẽ cộng 2 chữ số lại với nhau đến khi còn tổng là 1 chữ số. Sau đó, lấy số đó trừ cho 5 ta sẽ được quái số.

Dựa theo ý nghĩa của quái số mà bạn có thể xác định được ý nghĩa của số lượng hạt theo quan niệm phong thủy. Cụ thể:

 • Tổng = 1 (Nhất phú quý) thể hiện sự giàu có và sung túc.
 • Tổng = 2 (Nhì bần tiện) thể hiện sự nghèo khổ và thiếu thốn.
 • Tổng = 3 (Tam vinh hiển) thể hiện uy quyền và danh vọng.
 • Tổng = 4 (Tứ đạt đạo) có ý nghĩa là thuận buồm xuôi gió, công việc thuận lợi.
 • Tổng = 5 (Ngũ biệt ly) có ý nghĩa là sự chết chóc.

deo-vong-phong-thuy-bao-nhieu-hat-1

Tham khảo thêm: Ngọc Huyết Là Gì? Công Dụng Và Ý Nghĩa Của Ngọc Huyết

3.Theo quan niệm Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Theo quan niệm luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử, số lượng hạt vòng phong thủy gắn liền với vòng tuần hoàn của đời mỗi người. Trong đó, Sinh là số 1, Lão số 2, Bệnh số 3, Tử số 4

Vòng tuần luân hồi liên tục được lặp đi lặp lại nên có thể thấy những số chia hết cho 4 được xem là những số tử, không may mắn. Chính vì vậy, số hạt vòng phong thủy đẹp nhất đó là những số chia 4 dư 1 như 13, 17, 21, 25,… bởi đây là những số rơi vào cung Sinh.

Xem thêm ngay  Cách Tính Bậc Tam Cấp Theo Phong Thủy Rước Sinh Khí Vào Nhà

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn số hạt sao cho chúng chia 4 dư 2 như 14, 18, 22, 26,… bởi những số này thuộc cung Lão vẫn chấp nhận được.

4. Theo quan niệm Công giáo

Vòng tay phong thủy đặc biệt được những người theo đạo Công giáo yêu thích. Sau khi đọc kinh Sáng Danh và kinh Lạy Cha, những người theo đạo Công giáo sẽ dùng loại vòng phong thủy 13 hạt gồm 1 hạt cái mang ý nghĩa khởi đầu, cùng với đó là 12 hạt nhỏ.

Nên đeo vòng ngọc hay vòng gỗ phong thủy?

Theo các chuyên gia phong thủy thì giá trị của ngọc và gỗ là tương đương nhau nên tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn vòng phong thủy gỗ hay ngọc đều được.

Nếu vòng ngọc giúp gia tăng vận may, tài lộc và sức khỏe cho chủ nhân. Chúng sẽ có nhiều mẫu mã, màu sắc cho bạn dễ dàng lựa chọn: san hô, thạch anh, ruby, sapphire, topaz, ngọc trai, mã não, hổ phách,…Do đó, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một chiếc vòng ngọc phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình

Còn vòng gỗ giúp tinh thần thư giãn xua đuổi tà khí và mang đến tài lộc cho người đeo. Nhưng trên thị trường hiện nay vòng gỗ lại ít có sự đa dạng trong mẫu mã, kiểu dáng mà chủ yếu là vòng tay trầm hương, gỗ mun, gỗ hoàng đàn, tùng tuyết, hay gỗ xưa…

deo-vong-phong-thuy-bao-nhieu-hat-2

Cách chọn kích thước vòng tay phong thủy

Hiện nay, chuỗi vòng tay phong thủy có nhiều kích thước khác nhau: 5ly, 6ly, 8ly, 10ly, 12ly,..Tùy thuộc vào kích cỡ cổ tay của bạn, giới tính hoặc sở thích mà chọn kích thước cho phù hợp. Cụ thể:

 • Nếu bạn là nữ thì nên đeo các loại vòng tay có kích thước 6ly, 8ly, 10ly sẽ dễ nhìn và xinh xắn hơn.
 • Nếu bạn là nam thì nên lựa chọn loại vòng tay có kích thước lớn hơn: từ 10ly trở lên sẽ giúp cho bạn trở nên nam tính hơn và mạnh mẽ hơn

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn được nên đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt để mang lại may mắn, tăng nguồn năng lượng tích cực để tấn tài tấn lộc nhé.