Tuổi Mậu Ngọ 1978 Hợp Hướng Nào – Cách Bố Trí Nhà Hợp Phong Thủy

Trước khi xây dựng nhà cửa hoặc mua nhà mới mọi người thường chọn những hướng tốt hợp tuổi để an cư lập nghiệp và tránh những hướng xấu không hợp với bản mệnh. Vậy tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp hướng nào? Kỵ với hướng nhà nào? Sau đây, Khampha.vn sẽ giải đáp nam, nữ tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp hướng nhà nào chi tiết trong bài viết dưới đây

Tuổi Mậu Ngọ 1978 hướng hướng nào, kỵ với hướng nhà nào?

Tùy thTheo thuật phong thủy, bát trạch được chia làm 8 hướng và ứng với mỗi hướng sẽ có ý nghĩa khác nhau. Thông thường, hướng nhà được xác định dựa theo tuổi và quẻ mệnh của gia chủ – người trụ cột trong gia đình để lựa chọn. Tuy nhiên, tùy vào gia chủ là nam hay nữ sẽ hướng với những hướng nhà khác nhau cụ thể:

Nam tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp hướng nhà nào?

Theo các nhà phong thủy, nam tuổi Mậu Ngọ 1978 mua nhà hay xây nhà rất hợp với các hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam giúp công danh mau đến, sự nghiệp mau thăng cụ thể:

 • Hướng Đông (Diên niên ): Giúp gia chủ có cuộc sống ổn định, an bình, không gặp trắc trở, đời sống hôn nhân hạnh phúc.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị ): Làm nhà hướng này giúp gia chủ được rất nhiều sự trợ giúp, tương trợ từ mọi người xung quanh khi gặp khó khăn.
 • Hướng Bắc (Sinh khí ): Làm nhà hướng Bắc giúp con đường sự nghiệp của gia chủ như ý, sớm đạt được nhiều thành công.
 • Hướng Nam ( Thiên y): Giúp gặp vận may về cả sức khỏe và công việc; gia đình khỏe mạnh, con cháu thông minh.

Tuy nhiên, nam tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 nên tránh các hướng như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam để tránh xung khắc và đảm bảo cuộc sống hạnh phúc và thành công.

tuoi-mau-ngo-1978-hop-huong-nao

Xem ngay: Tuổi Ngọ Hợp Cây Gì – Cách Chọn Cây Theo Mệnh Tuổi Ngọ Từ A – Z

Nữ tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp nhà hướng nào?

Đối với nữ Mậu Ngọ 1978 có cung mệnh Khôn nên mệnh trạch thuộc phía Tây nên mua nhà hay xây nhà rất hợp với các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam và Tây Bắc không chỉ mang lại nhiều cơ hội và thành công trong công việc mà con tạo nên một tinh thần thoải mãi cùng với sức khỏe tốt. Cụ thể:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): làm nhà thì sẽ giúp lợi đường tài lộc và làm ăn. Đồng thời mang lại danh tiếng cho gia chủ, vượng khí trên cả phương diện sự nghiệp.
 • Hướng Tây (Thiên y): Tình cảm gia đình không được ổn định, mối quan hệ xung quanh dễ dính phải thị phi
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): mang lại sự bình yên và may mắn đến với mọi thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, hướng này còn vượng khí về phương diện học tập, gia đạo sẽ được tổ tiên phù hộ, che chở.
 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): có lợi về phương diện sức khỏe, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Công việc thì luôn được thuận lợi và gặp quý nhân phù trợ.
Xem thêm ngay  Mệnh Thủy Hợp Cây Gì - 5 Loại Cây Thu Hút Tài Lộc Cho Mệnh Thủy

Ngoài ra, nữ tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 nên tránh những hướng thuộc Đông trạch như hướng Đông (Họa Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát) hoặc hướng Bắc (Tuyệt Mệnh). Bởi những hướng này khắc với mệnh trạch của người nữ sẽ mang tới những chuyện không may trong cuộc sống lẫn công việc. Cụ thể:

 • Hướng Đông (Họa Hại): nếu gia chủ có hướng nhà phạm cung này thì sẽ khiến cho gia đạo thường xuyên mệt mỏi, thất tài, có thể dẫn đến thưa kiện, gia đình không còn viên mãn.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Nếu làm nhà theo hướng nào thì sẽ gặp rất nhiều điều tiếng thị phi, tài sản nguy cơ mất trọn, gia chủ thì mệt mỏi, bất an thậm chí còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Hướng Nam (Lục Sát): phạm cung này gia chủ sẽ gặp tình duyên trắc trở, khiến gia đình lục đục có nguy cơ dẫn đến chia tay
 • Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Nếu gia chủ có hướng nhà phạm vào cung này sẽ khiến cho đường con cái và tài vận ở mức rất xấu, nặng có thể dẫn đến phá sản và chết chóc.

tuoi-mau-ngo-1978-hop-huong-nao-1

Tham khảo thêm: Mệnh Kim Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Nào Nhất Trong Ngũ Hành

Hướng dẫn cách bố bí nhà ở cho tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp phong thủy 

1. Hướng cửa chính, phòng khách

Theo quan niệm thuật phong thủy, hướng cửa chính phải là hướng tốt và phù hợp với mệnh gia chủ thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới có thể phát tài và thuận lợi, bình an trong gia đạo.

Do đó, gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 nên đặt phòng khách tại các hướng tốt: Đông, Bắc, Nam, Đông Nam. Bên cạnh đó, phòng khách cần nằm ở vị trí giúp lưu thông và tích tụ khí tốt, hợp lý nhất là đặt tại trung tâm của nhà, cạnh cửa ra vào, kế đó là phòng ngủ, phòng bếp,…

Xem thêm ngay  Tuổi Thìn Hợp Cây Gì - Chọn Cây Theo Từng Mệnh Tuổi Thìn Rước Tài Lộc Vào Nhà

2. Hướng phòng bếp

Theo phong thủy, phòng bếp có tính Hỏa có khả năng diệt trừ các luồng khí xấu. Do đó, gia chủ cần lưu ý không đặt bếp tại vị trí xấu với tuổi Mậu Ngọ 1978: Tây, Đông Bắc, Tây Nam và đặt ngược với hướng của ngôi nhà để áp chế vận khí không tốt. Ngoài ra, hướng nhà bếp không được thẳng với cửa chính, hay trực diện phòng ngủ, phòng vệ sinh để tránh các ảnh hưởng xấu về sức khỏe.

3. Hướng phòng ngủ 

Đối với nam tuổi Mậu Ngọ 1978 nên đặt phòng ngủ theo hướng Bắc còn nữ theo hướng Đông Bắc là các hướng Sinh Khí giúp đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, gia chủ nên kê tủ quần áo tại các góc xấu gồm Tuyệt mệnh, Lục sát, Ngũ quỷ, Họa hại để trấn yểm vận xui.

4. Hướng phòng làm việc 

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 nên đặt bàn làm việc tại phía chính Bắc của phòng sẽ gặp may mắn và thuận lợi trên con đường sự nghiệp. Ngoài ra, để thu hút tài lộc và phát triển công việc, chủ nhân tuổi Mậu Ngọ nên bày trí cây cối/ vật dụng phù hợp như chậu tùng nhỏ trên bàn. Loại cây thuộc hành Mộc này rất hợp phong thủy tuổi Mậu Ngọ, giúp xua đuổi tà khí và gia tăng tài lộc.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp hướng nhà nào và kỵ với hướng nhà nào đồng thời biết cách bố trí nhà cửa hợp phong thủy mang lại may mắn, tài lộc và bình an nhé.