Tuổi Tý Hợp Xe Màu Gì – Cách Chọn Màu Xe Theo Mệnh

Những người tuổi Bính Tý, Giáp Tý, Nhâm Tý, Mậu Tý hoặc Canh Tý muốn biết tuổi của mình hợp với những màu sắc xe nào hoặc kỵ với những màu sắc nào để bình an và may mắn khi tham gia giao thông thì hãy đọc ngay bài viết người tuổi Tý hợp xe màu gì của khampha.vn sẽ được giải đáp chi tiết và đầy đủ nhất.

Người tuổi Tý hợp xe màu gì, kỵ với xe màu nào?

Dựa vào thiên can, người tuổi Tý ( Chuột ) bao gồm những năm sinh ứng với mệnh ngũ hành như sau:

  • Tuổi Canh Tý sinh năm 1960 –  Mệnh Thổ
  • Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 – Mệnh Mộc
  • Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 – Mệnh Kim
  • Tuổi Bính Tý sinh năm 1996 –  Mệnh Thủy
  • Tuổi Mậu Tý sinh năm 2008 – Mệnh Hỏa

Cùng thuộc tuổi Chuột nhưng nếu có bản mệnh khác nhau thì màu sắc tương sinh, tương hợp và tương khắc cũng sẽ khác nhau.

1. Tuổi Canh Tý 1960 hợp với xe màu gì nhất?

Theo ngũ hành, người tuổi Canh Tý sinh năm 1960, 2020 thuộc mệnh Thổ. Cho nên, khi mua xe ô tô hay xe máy rất hợp với các màu vàng, nâu đất là màu của bản mệnh Thổ sẽ cho chủ xe tuổi Canh Tý gia tăng tài vận, may mắn, thượng lộ bình an.

Không những vậy, tuổi Canh Tý còn phù hợp xe màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa (vì theo ngũ hành Thổ sinh Hỏa) có nghĩa là cái xe nâng đỡ bổn mạng, đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.

Theo ngũ hành tương khắc, Thổ khắc Mộc và Thủy khắc Thổ nên những tuổi Canh Tý cần tránh các xe có màu đen, xanh đen, xanh dương thuộc hành Thủy và màu xanh lá cây thuộc hành Mộc .Nếu lựa chọn những màu này, rất có khả năng cao chủ xe sinh năm Canh Tý sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bản thân, công việc gặp trắc trở

tuoi-ty-hop-xe-mau-gi

Xem ngay: Người Tuổi Thìn Sinh Năm Bao Nhiêu? Năm Nay Bao Nhiêu Tuổi?

2. Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp với xe màu gì?

Người tuổi Nhâm Tý sinh các năm 1912, 1972 thuộc mệnh Mộc, tức Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu). Vì thế, khi mua xe tuổi Nhâm Tý 1972 rất hợp xe có các màu xanh lá cây là màu bản mệnh của tuổi Nhâm Tý, giúp chủ xe có công việc làm ăn thuận lợi, dễ dàng thăng tiến.

Xem thêm ngay  Giải Đáp: Tuổi Sửu Hợp Với Tuổi Gì Trong Hôn Nhân, Làm Ăn Từ A - Z

Bên cạnh đó, tuổi Nhâm Tý còn hợp xe có màu xanh nước biển, xanh đen và đen thuộc hành Thủy (vì Mộc sinh Thủy) sẽ giúp chủ nhân luôn được chiếc xe nâng đỡ, đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt và nhận được nhiều may mắn, thăng tiến trong sự nghiệp.

Ngoài ra, tuổi Nhâm Tý không nên chọn xe có màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ (vì Thổ khắc Mộc) sẽ khiến chủ xe hao tốn tiền bạc để sửa chữa cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân.

tuoi-ty-hop-xe-mau-gi-1

3. Tuổi Giáp Tý 1984 hợp với xe màu gì nhất?

Những người sinh các năm 1924, 1984 tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim, cụ thể là Hải trung Kim (vàng trong biển). Do đó, khi mua xe máy hay ô tô rất hợp xe có màu trắng, vàng, xám và ghi là màu sắc tương ứng với mệnh Kim sẽ giúp tuổi Giáp Tý thuận lợi trên đường đi, gặp nhiều may mắn và làm ăn phát đạt.

Theo ngũ hành Thổ sinh Kim nên tuổi Giáp Tý cũng hợp xe có màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ sẽ cho chủ xe sẽ được nâng đỡ, mang đến bình an khi tham gia giao thông và xe ít bị hư hỏng.

Mặt khác, theo ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Kim và Kim khắc Hỏa. Do đó, tuổi Giáp Tý cần tránh sử dụng xe có màu xanh lá thuộc hành Mộc và màu đỏ, cam, hồng và tím thuộc hành Hỏa sẽ gây ra những tác động tiêu cực đến người tuổi Giáp Tý dẫn đến, hao tốn tiền bạc để sửa chữa cũng như ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bản thân.

tuoi-ty-hop-xe-mau-gi-2

Tham khảo thêm: Tuổi Mậu Ngọ 1978 Hợp Hướng Nào – Cách Bố Trí Nhà Hợp Phong Thủy

4. Tuổi Bính Tý 1996 hợp xe màu gì nhất?

Những người tuổi Bính Tý thuộc những năm sinh 1936, 1996 mang bản mệnh Thủy tức Giản hạ Thủy nên khi mua xe rất hợp với các màu trắng, màu xám, màu ghi thuộc hành Kim (vì Kim sinh Hỏa) sẽ giúp nâng đỡ bổn mạng cho chủ nhân, giúp họ có sức khỏe dồi dào và ăn nên làm ra trong công việc.

Mặt khác, tuổi Bính Tý 1996 cũng hợp xe có màu đen và màu xanh nước biển tượng trưng cho hành Thủy sẽ hỗ trợ chủ nhân hanh thông trên đường đời, xe ít hư hỏng và giúp việc làm ăn phát triển thuận lợi.

Xem thêm ngay  Lễ Cúng Xe Mới Gồm Những Gì? Văn Khấn Cúng Xe Mới Từ A - Z

Đặc biệt, tuổi Bính Tý tuyệt đối không được chọn xe có màu đỏ, cam, hồng và tím thuộc hành Hỏa (Hỏa khắc Thủy) và màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ (vì Thổ khắc Thủy) tức là chiếc xe khắc với chủ xe nên dễ bị gặp trục trặc, hao tài tốn của.

Ngoài ra, tuổi Bính Tý cũng không nên mua xe có màu xanh lục thuộc hành Mộc. Bởi theo ngũ hành Thủy sinh Mộc, mà tuổi Bính Tý thuộc mệnh Thủy tức là bản mệnh sinh ra chiếc xe, như vậy sẽ không tốt cho chủ xe.

tuoi-ty-hop-xe-mau-gi-3

5. Tuổi Mậu Tý 2008 hợp xe màu gì?

Những người sinh năm 2008 tuổi Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa. Khi mua xe máy hay ô tô rất hợp với màu đỏ, cam, hồng và tím là màu của bản mệnh Hỏa sẽ giúp việc đi đường bình an, đi đến nơi về đến chốn và giúp gặp được nhiều điều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống hàng ngày.

Bên cạnh đó, tuổi Mậu Tý còn hợp xe có màu xanh lá cây thuộc hành Mộc vì Mộc sinh Hỏa có nghĩa là cái xe nâng đỡ bổn mạng, Đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.

Tuy nhiên, tuổi Mậu Tý không nên sử dụng xe có màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy (vì Thủy khắc Hỏa) và màu trắng, xám, ghi thuộc hành Kim (vì Hỏa khắc Kim) khiến xe hay bị hư hỏng, đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lợi ích của việc chọn xe có màu sắc hợp với bản mệnh

Trong phong thủy với quan niệm ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ của người Việt, màu sắc hợp với hành mệnh (tương sinh) sẽ mang đến tiền tài, may mắn cho chủ nhân. Lựa chọn màu sắc hợp mệnh cho chiếc xe của mình giúp chủ xe bình an, thuận lợi trên hành trình, đồng thời mang lại vận may và tài lộc trong cuộc sống.

Ngược lại, nếu chọn nhầm màu tương khắc sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới chủ nhân. Từ đó, chủ xe sinh tâm trạng bồn chồn bực bội, không an tâm khi lái xe, dễ dẫn đến sự cố hay tai nạn không đáng có.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được người tuổi Tý hợp xe màu gì và kỵ với màu xe nào rồi nhé.