Người Tuổi Thìn Sinh Năm Bao Nhiêu? Năm Nay Bao Nhiêu Tuổi?

Bạn tò mò không biết tuổi Thìn là năm con gì hoặc những người tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu? Tuổi Thìn thường có đặc điểm và tính cách như thế nào? Sau đây, Khampha.vn sẽ giải đáp tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Tuổi Thìn là con gì?

Tuổi Thìn còn được gọi là tuổi Rồng tức năm con Rồng, trong 12 con giáp Thìn đứng vị trí thứ 5 sau Mão (con mèo) và đứng trước Tỵ (con rắn). Hình ảnh của con Rồng trong văn hóa Việt Nam luôn được coi là biểu tượng cao quý, trang nghiêm và mạnh mẽ. Không những vậy, con Rồng tượng trưng cho sự may mắn, sự phú quý và quyền lực.

Cho nên những người sinh năm nào thường có khí chất hơn người, có sức khỏe và trí thông minh, có công danh sự nghiệp và quyền uy. Người tuổi rồng thường gặp may mắn trong cuộc sống cũng như sự nghiệp, được mọi người tôn trọng và yêu quý, có khí chất làm người lãnh đạo.

Người tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Trong hệ thống con giáp Trung Quốc, những người tuổi Thìn sinh ra vào các năm 1928, 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012, 2024, 2036,..Cụ thể:

 • Tuổi Canh Thìn sinh năm 1940, 2000, 2060…
 • Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952, 2012, 2072…
 • Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964, 2024, 2084…
 • Tuổi Bính Thìn sinh năm 1976, 2036…
 • Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988, 2048…

Mỗi người tuổi Thìn sẽ thuộc vào một trong năm cung mệnh khác nhau, phân biệt bởi các mệnh Kim, Thủy, Hỏa, Thổ và Mộc. Cụ thể:

 • Người tuổi Canh Thìn thuộc mệnh Kim.
 • Người tuổi Nhâm Thìn thuộc mệnh Thủy.
 • Người tuổi Giáp Thìn thuộc mệnh Hoả.
 • Người tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ.
 • Người tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc.

Mỗi mệnh tương ứng với các đặc tính và tình cách khác nhau mang lại sự đa dạng và độc đáo cho những người tuổi Thìn. Việc biết mệnh của mình sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về bản chất và tính cách của mình. Điều này sẽ giúp bạn tham khảo và áp dụng những nguyên tắc phong thủy phù hợp để đạt được sự thịnh vượng và may mắn trong cuộc sống.

nguoi-tuoi-thin-sinh-nam-bao-nhieu

Xem ngay: Long Quy Là Gì? Các Vị Trí Đặt Long Quy Kích Thích Tài Lộc

Khám phá đặc điểm tính cách của người tuổi Thìn

Mặc dù cùng sinh vào năm con Rồng nhưng những người thuộc cung mệnh khác nhau có tính cách, số mệnh khác nhau cụ thể:

Xem thêm ngay  Cách Đặt bàn Thờ Ông Táo Theo Phong Thủy Rước Tài Lộc

1. Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952

Những người tuổi Nhâm Thìn được cho là có tầm nhìn xa trông rộng và biết tính toán nhưng điểm yếu của họ là không bao giờ chịu làm đến cùng, hay bỏ cuộc giữa chừng. Bên cạnh đó, họ còn là người rất thận trọng trong cuộc sống và thích làm việc ở những nơi mà họ có thể chứng tỏ bản lĩnh của mình.

Họ là những người có ham muốn riêng tư rất cao, nhưng trong công việc lại không đặt nặng trách nhiệm của mình. Điều mà người Nhâm Thìn luôn lo sợ là bị đánh mất quyền lực và đây cũng là điểm khiến hình ảnh của họ trở nên mất thiện cảm trong mắt người xung quanh.

Điểm yếu lớn của người tuổi Nhâm Thìn là thiếu kiên nhẫn và không có lập trường vững vàng đối với mục tiêu đã đề ra. Ngoài ra, họ cũng không quản lý tốt chi tiêu của mình mà có xu hướng chi tiêu phung phí nên thường bị tham vọng lớn biến đổi hình dạng bản thân.

2. Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964

Những người tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 thường là người có ý chí tiến thủ, có chính kiến và dễ gần. Điều này giúp cuộc sống của họ trở nên thanh nhàn và tràn đầy thành công và tài lộc. Tuy nhiên, người tuổi Giáp Thìn thường có xu hướng làm việc mà không tuân thủ nguyên tắc và yêu thích sự tự do nên dễ làm những người xung quanh cảm thấy thiếu tin tưởng vào họ

3. Tuổi Bính Thìn sinh năm 1976

Người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 thuộc mệnh Thổ là những người có tấm lòng nhân ái, họ luôn đối xử với mọi người bằng sự chân thành nên được nhiều người yêu thích. Không những vậy, tuổi Bính Thìn còn có khả năng lãnh đạo xuất sắc, họ không thích sự màu mè và đặc biệt là giả dối. Chính vì vậy, cuộc sống của Bính Thìn thường bình lặng, không có sự ganh đua, độ kỵ

Thành công cũng đến với họ từ khá sớm giúp họ có được cuộc sống sung túc, đủ đầy, viên mãn. Đối với phụ nữ tuổi Thìn thuộc mệnh Thổ, họ thường có khả năng quản lý tài chính tốt, có tài và phẩm hạnh, hơn hết họ thường gặp may mắn trong công việc và cuộc sống.

nguoi-tuoi-thin-sinh-nam-bao-nhieu-1

Tham khảo thêm: Mệnh Thổ Hợp Màu Gì, Kỵ Với Màu Nào Trong Phong Thủy Chính Xác 100%

4. Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

Những người tuổi Mậu Thìn là người tài giỏi, có bản lĩnh và có ý chí nên họ luôn đặt ra mục tiêu để phấn đấu hết mình cho đến khi đạt được thành công. Mặc dù có vẻ ngoài mạnh mẽ, khó gần và kín đáo nhưng người Mậu Thìn năm 1988 lại mang trong mình sự giàu cảm xúc.

Xem thêm ngay  Cách Tính Chọn Tầng Nhà Chung Cư Theo Tuổi, Cung Mệnh Từ A - Z

Dù ít nói, họ lại là những người làm nhiều, làm việc một cách âm thầm mà không để ai biết. Thành công đến với họ là kết quả của sự nỗ lực và cố gắng hàng ngày. Bên cạnh đó, tuổi Mậu Thìn còn thuộc nhóm người của gia đình. Dù không thể thể hiện nhiều tình cảm bên ngoài, nhưng họ đặc biệt quan tâm đến người thân, gia đình của mình.

5. Tuổi Canh thìn sinh năm 2000

Những người tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 thường là người nhanh nhẹn, hoạt bát và rất thông minh. Họ luôn tràn đầy năng lượng, mang lại niềm vui lẫn tiếng cười cho những người xung quanh. Dù là nam hay nữ, họ đều mang trong mình cá tính độc đáo và mới lạ. Mặc dù có thể trông kiêu kỳ một chút, nhưng họ là những người có trái tim ấm áp và tốt bụng.

Bên cạnh đó, tuổi Canh Thìn rất thích tự lập kế hoạch riêng cho bản thân, rồi cố gắng đạt được nó. Nhìn chung họ là những người có được danh lợi, tiền tài từ khá sớm và không biết mưu hại người khác, phúc lộc đầy đủ. Đặc biệt, nữ tuổi này thường rất đảm đang và tiết kiệm, luôn vun vén cho cuộc sống gia đình.

Tuổi Thìn năm nay bao nhiêu tuổi?

 • Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952 vào năm 2024 thì được tuổi là 72 tuổi. Tiếp đến vào năm 2025 là 73 tuổi và năm 2026 là 74 tuổi.
 • Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 vào năm 2024 thì được tuổi là 61 tuổi. Tiếp đến vào năm 2025 là 62 tuổi và năm 2026 là 63 tuổi.
 • Tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 vào năm 2024 thì được tuổi là 49 tuổi. Tiếp đến vào năm 2025 là 50 tuổi và năm 2026 là 51 tuổi.
 • Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 vào năm 2024 thì được tuổi là 37 tuổi. Tiếp đến vào năm 2025 là 38 tuổi và năm 2026 là 39 tuổi.
 • Tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 vào năm 2024 thì được tuổi là 25 tuổi. Tiếp đến vào năm 2025 là 26 tuổi và năm 2026 là 27 tuổi.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được những người tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu từ đó dự đoán được tính cách và đặc điểm của mỗi bản mệnh khác nhau rồi nhé